Em hãy viết một đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu kể về một việc mà em và các bạn đã làm trong buổi đầu tiên đến lớp sau kì nghỉ dịch covid 19
Em hãy viết một đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu kể về một việc mà em và các bạn đã làm trong buổi đầu tiên đến lớp sau kì nghỉ dịch covid 19
Đại dịnh covid-19 bùng phát ở Việt Nam khiến chúng em phải nghỉ học . Nhưng sau đó chũng em vẫn tiếp tục đến trường vì dịch đã có tiến triển tốt . Ngày đầu tiên đến lớp sau kì nghỉ dịch chúng em rất vui vì được gặp thầy cô và bạn bè . Trước khi vào lớp , chúng em được đo thân nhiệt và sát khuẩn tay . Trong ngày này , em và các bạn cùng dọc vệ sinh lớp thật sạch để trách dịch . My thì lay bảng và lấy nước . Thanh lau các của số , Vy lau của ra vào . Em và Vân thì quét lớp thật sạch . Quét xong , Hằng đi đổ rác . Chúng em luôn bảo nhau vệ sinh lớp thật sạch để trách và phòng ngừa covid-19 .
Mik xin hay nhất ạ !
Bài làm:
Hôm nay là ngày đi học sau ngày nghỉ dịch covid 19, cũng là năm nghỉ Tết dài lâu nhất những năm gần đây. Các bạn sau những ngày nghỉ dịch ai cũng háo hức để được đến trường. Hôm nay ai cũng đến sớm, ai cũng cầm chổi, giẻ lau nhà, giẻ lau cửa,…. để dọn dẹp lại lớp học vì hôm nay là ngày đầu tiên đi học lại sau những ngày nghỉ dài. Trước khi làm cô phân công cho các bạn việc mà các bạn cần làm. Có nhiều bạn thì quét lớp, lau lại lớp, lau bảng, lau ghế,…. Ai cũng vui vẻ làm phần việc của mình được giao. Sau khi làm xong các bạn sắp xếp lại bàn ghế thật gọn gàng. Cô giáo bảo cả lớp về nhà sau buổi sáng dọn dẹp mệt nhọc này. Khi ra về, lòng ai cũng vô cùng háo hức vì ngày mai sẽ được đi học lại. Và em cũng thế, cũng rất háo hức về ngày mai, là gày đi học lại sau kì nghỉ dài ngày.
————Hết———-
Chúc chủ tus học tốt ạ!~~~
Xin đc ctlhn về cho nhóm ạ!
@Kate gửi.