FWB sẽ mang lại cho hai người trong cuộc niềm vui

FWB là gì? Khám phá ưu điểm, nhược điểm của mối quan hệ FWB?

Photo of author

By vietbaixuyenviet

FWB là một trong số rất nhiều xu hướng tình cảm giữa nam và nữ, được du nhập và phát tán phổ biến tại nước ta và các nước châu Á khác. Nó được biết đến là một mối quan hệ “ở trên tình bạn, ở dưới tình yêu” và xây dựng trên nền tảng tình dục nhưng không bao gồm tình yêu. Thái độ của mọi người đối với trào lưu này cũng không thống nhất. Nào, hãy cùng tìm hiểu FWB là gì và cho chúng tôi biết cái nhìn của bạn về trào lưu này nhé!

Trào lưu FWB là gì?

FWB là gì được nhiều người quan tâm hiện nay. FWB là từ viết tắt của “Friends With Benefits”, đây cũng là tên của một bộ phim dịch sang tiếng Việt là “Yêu nhầm bạn thân”. Đây cũng chính là nguồn gốc của trào lưu này. Trong phim, sau khi hai nhân vật chính chia tay người yêu, họ tìm đến nhau để tâm sự, chia sẻ, sau đó trở thành “bạn giường” để giải quyết nhu cầu sinh lý.

FWB được xem là một mối quan hệ dựa trên nguyên lý tình bạn + tình dục
FWB được xem là một mối quan hệ dựa trên nguyên lý tình bạn + tình dục

Do đó, FWB được xem là một mối quan hệ dựa trên nguyên lý tình bạn + tình dục nhưng không phải tình yêu. Cả 2 người đều biết chắc rằng giữa họ sẽ không có tình yêu hay bất cứ ràng buộc nào.

FWB sẽ không tồn tại các cụm từ như “ghen tuông”, “che chở”, “con cái” hay “tương lai giữa hai người”. Trong công việc hay cuộc sống, họ vẫn hành xử với nhau như những người bạn.

Các quy tắc của FWB:

  • Cả 2 tốt nhất đều là người trưởng thành, suy nghĩ chín chắn, tự chịu trách nhiệm với cuộc sống của mình.
  • Không được đòi hỏi bất cứ điều gì ở đối phương về mặt tình cảm, hôn nhân, con cái hay tương lai.
  • Quan tâm và chia sẻ với nhau trong cuộc sống và đời sống tình dục.
  • Vẫn là những người bạn, tôn trọng nhau sau khi kết thúc FWB.

Ưu điểm của trào lưu FWB là gì?

Đầu tiên là, FWB sẽ mang lại cho hai người trong cuộc niềm vui và sự thỏa mãn về mặt sinh lý khi cả hai đều có nhu cầu làm “chuyện ấy” mà không cần có người yêu hay kết hôn.

Chỉ cần tuân thủ vài quy tắc cơ bản về cuộc sống riêng tư mà hai bạn đặt ra cho nhau, các bạn sẽ có được một mối quan hệ khá thú vị, không ràng buộc và không ai bị tổn thương về sau.

FWB sẽ mang lại cho hai người trong cuộc niềm vui
FWB sẽ mang lại cho hai người trong cuộc niềm vui

Tất nhiên điều này chỉ xảy ra nếu không ai yêu đối phương thôi nhé! Còn nếu “lỡ” yêu rồi thì chắc chắn sẽ có sự chiếm hữu, ràng buộc và ít nhất một người sẽ tổn thương.

Với những ai tôn thờ chủ nghĩa độc thân nhưng vẫn cần giải quyết về mặt sinh lý thì FWB là cách hoàn hảo nhất. Bạn có thể tìm đối tượng trong số những người bạn của mình và thỏa thuận với nhau về một mối quan hệ FWB.

Nếu thấy ăn rơ và vui vẻ thì tiếp tục ở bên nhau. Còn không thì rời đi và vẫn là hai người bạn như từ trước đến nay. Rất tự do, thoải mái và đơn giản đúng không nào?

Ngoài ra, mối quan hệ này còn có ưu điểm là bạn sẽ hạn chế đến mức tuyệt đối nguy cơ nhiễm các bệnh lây lan qua đường tình dục.

Nhiều người cho rằng FWB sẽ an toàn hơn rất nhiều so với ONS: One Night Stand “tình một đêm” với những người lạ mặt.

Nhược điểm của FWB là gì?

Xét về đạo đức xã hội, nhiều người cho rằng mối quan hệ FWB là không đúng, đặc biệt là đối với những người đã có gia đình. Đó cũng chính là nguyên do khiến các gia đình, cặp đôi đổ vỡ. Vì FWB thật sự chỉ tốt khi hai bạn là người độc thân.

Vấn đề an toàn và nguy cơ có thai ngoài ý muốn cũng khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng khi con em mình tò mò với mối quan hệ FWB. Đây chắc chắn không phải là mối quan hệ an toàn nếu cả hai chưa đi đến một thống nhất về việc tránh thai cũng như các quy tắc bảo vệ sức khỏe tình dục khác.

Hãy cân nhắc thật kỹ về FWB
Hãy cân nhắc thật kỹ về FWB

Một điều cấm kỵ của mối quan hệ FWB là các bạn đặt tình cảm vào đó. Sẽ thật kinh khủng khi “lỡ dại” yêu đối phương. Thậm chí bạn sẽ là người rõ ràng nhất họ có biết bao mối quan hệ FWB khác nữa và lên giường với ngần ấy người. Bạn sẽ phải trải qua cảm giác tức giận, ích kỷ và ghen tuông nhưng tuyệt vọng vì hai người có là gì của nhau đâu?

Xem thêm: >>> Lý lịch tư pháp là gì? Phiếu lý lịch tư pháp là gì?

FWB – Nên hay không?

Sau khi đã tìm hiểu được FWB là gì thì chắc chắn bạn đã có cho mình thái độ ủng hộ hoặc phản đối mối quan hệ đặc biệt này. Nên FWB hay không sẽ còn tùy thuộc vào quan điểm sống của bạn.

Nếu bạn là người truyền thống và chỉ muốn sinh hoạt tình dùng với người mà bạn yêu thì dĩ nhiên, FWB sẽ không có trong suy nghĩ của bạn, thậm chí bạn còn tẩy chay nó.

Tuy nhiên, hiện nay cách nhìn của mọi người về vấn đề này đã trở nên thoáng hơn rất nhiều. Một mối quan hệ không ràng buộc là liều thuốc cứu cánh tâm hồn cô đơn cho những người yêu chủ nghĩa độc thân.

Vì thế, hãy cân nhắc thật kỹ về các nguyên tắc mà mình và đối phương phải đạt được cũng như những rủi ro mà chính bản thân mình có thể sẽ phải gánh chịu sau khi kết thúc mối quan hệ “Sex không ràng buộc” này, bạn nhé!

Chúng tôi vừa cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết cho khái niệm FWB là gì. Hãy cho chúng tôi biết cách nhìn của bạn về mối quan hệ này phía dưới comment nhé!

Quan tâm thêm:>>>> Đơn vị đo khối lượng LBS là gì?

Viết một bình luận