ga lac hung que

Cách làm gà lắc húng quế ăn là nghiện

By mtrend

Thịt gà thì không phải nói về sự phổ biến nữa, thực phẩm này rất được ưa chuộng bởi vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại có thể chế biến theo nhiều kiểu khác nhau. Nếu bạn đã quá ngán với những cách làm truyền thống, sao không thử đổi mới một chút với món gà lắc húng quế nhỉ.

Gà lắc húng quế vừa sở hữu vị thơm mát của lá húng quế, vừa giòn tan, thơm nức mũi lại rất ngọt và mềm. Quá nhiều cảm giác chỉ với một món ăn, rất đáng để thử phải không nào.

Cách làm gà lắc húng quế sao cho độc và lạ không phải là quá khó. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn có thể có một món ăn độc đáo, hương vị khó quên. Cùng tham khảo cách làm ngay sau đây nhé!

ga lac hung que

Cách làm gà lắc húng quế

Nguyên liệu

Thay vì các cách làm khác, với món này chúng ta chủ yếu sử dụng đùi gà, ngoài ra một chút bột ngô sẽ giúp món ăn có hương vị khác lạ độc đáo.

  •  Đùi gà: 4 cái
  • Bột ngô: 100g
  • Húng quế
  • Gừng: 3 lát
  • Hành: 1 cây
  • Gia vị: dầu ăn, đường, tiêu, muối, rượu

Cách làm món gà lắc húng quế lạ miệng

Công thức chế biến món gà lắc húng quế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Các bạn đổ bột ngô vào bát.
  • Ta nhặt và rửa sạch hành lá rồi cắt khúc ngắn nào. Với húng quế ta cũng nhặt rồi rửa sạch, vớt ra để ráo nước.
  • Thịt gà rửa sạch sẽ, xát rượu vào rồi lọc bỏ xương gà đi. Ta thái phần thịt thành miếng nhỏ và ướp vào muối, hành, gừng, trộn đều tay. Ướp trong khoảng 15 phút cho gia vị ngấm nha.

Bước 2: Chế biến

  • Sau khi sơ chế xong, ta lăn thịt gà qua bát bột ngô và để nguyên khoảng 2 phút cho bột bám dính thật chặt nào.
  • Sau đó, chuẩn bị một cái chảo bắc lên bếp, đổ dầu ăn vào chảo chờ nóng thì cho thịt gà vào, rán vàng đều tất cả các mặt.

cach lam ga lac hung que

  • Trong lúc chờ thịt gà, mình bắc một nồi khác lên bếp, đun sôi nước rồi cho lá húng quế vào chần sơ qua, vớt ra đĩa.
  • Cuối cùng, ta gắp thịt gà vào đĩa, trang trí với lá húng quế và ăn kèm với muối tiêu là ngon tuyệt luôn.

Món gà lắc húng quế thơm ngon nức mũi không chỉ kích thích vị giác và khứu giác mà còn đánh thức cả thị giác của chúng ta khi điểm xuyết một màu xanh tươi mát của lá húng quế nữa chứ. Chỉ với một món ăn mà làm thức tỉnh mọi giác quan, thật tuyệt phải không. Hãy thực hành ngay để đãi cả nhà nhé.

Viết một bình luận