Gấp ạ!!! Bạn nào nhanh mik cho 5* và ctlhn
Vào thu hoạch vải, do số lượng vải quá nhiều, người ta có thể sử dụng phương pháp bảo quản nào để bảo quản vải được lâu. Tại sao?
Gấp ạ!!! Bạn nào nhanh mik cho 5* và ctlhn
Vào thu hoạch vải, do số lượng vải quá nhiều, người ta có thể sử dụng phương pháp bảo quản nào để bảo quản vải được lâu. Tại sao?
Phương pháp bảo quản:
1. Lột vỏ hoặc để nguyên ướp lạnh: Phương pháp này dùng để làm chậm sự sinh sôi và phát triển của các vi sinh vật gây hại và làm giảm quá trình oxi hóa thực phẩm
2. Ngâm vải bằng hóa chất ( Axit clohydric ): Đây là cách mà hầu hết các lái buôn hay sử dụng để bảo quản vải trong một khoảng thời gian khá dài. Sau khi ướp đá lạnh ( như cách 1 ), họ sẽ xịt vào vải một loại hóa chất để giúp vỏ vải đỏ, đẹp, nhìn bắt mắt, giữ được lâu, không thối vải
– Nhưng không nên sử dụng phương pháp này hay ăn những quả vải sử dụng hóa chất vì nó rất có hại đối với sức khỏe con người
$@HannLyy$
phương pháp bảo quản để bảo quản vải được lâu:
B1-Mua vải về,cần cắt bớt cành và để cuống cách phần núm của vải tầm 1cm.
B2-Tiếp theo mang vải đi rửa rồi vớt ra để khô ráo.
B3-Để vải ráo hết nước đi rồi chia từng phần vào những túi nilon rồi cho vào tủ mát,ăn dần.
Phải áp dụng công thức này bởi vì nếu để ra ngoài lâu trong mùa hè này thì sẽ dễ bị thối.