Giải thích :
A. Sữa chua thì ít vi sinh vật gây bệnh?
B. Nên phơi quần áo ngoài nắng?
C. Ngâm muối hoặc ướp đường đậm đặc đối với rau củ?
Mình cần gấp mong mn giúp đỡ
Giải thích :
A. Sữa chua thì ít vi sinh vật gây bệnh?
B. Nên phơi quần áo ngoài nắng?
C. Ngâm muối hoặc ướp đường đậm đặc đối với rau củ?
Mình cần gấp mong mn giúp đỡ
Một vài bệnh do vi khuẩn gây ra: tiêu chảy, viêm phổi, lao…
– Các thức ăn, rau, quả, thịt cá… để lâu (mà không qua ướp lạnh, phơi khô hoặc ướp muối) thì sẽ bị nhiễm khuẩn, thối, hỏng… và không sử dụng được.
a) Trong sữa chua lên men tốt chứa rất nhiều vi khuẩn lactic, chúng tạo ra môi trường axit ức chế hầu như mọi loại vi sinh vật gây bệnh. Trong sữa chua hầu như không có vi sinh vật gây bệnh.
b) Khi phơi quần áo nên phơi ngoài nắng, có gió phải giăng quần áo ra vì lúc đó quần áo sẽ mau khô hơn
c) Muối có tính sát trùng, rau mua về dính bùn đất cho nên có nhiều vi trùng, rửa với nước rồi nhưng vẫn chưa hết vi trùng, ngâm với nước muối sẽ giết thêm 1 lượng vi trùng nữa, ví dụ như rau dính bùn đất có 1 tỷ con vi trùng thì rửa với nước trôi bớt đi 990 triệu con vi trùng, sau đó ngâm nước muối giết được 9 triệu con nữa, và sau khi ngâm là còn lại 1 triệu con vi trùng, ta ăn vào bụng axit trong bụng giết thêm 900 ngàn con nữa, sau đó xuống ruột non ta hấp thu khoảng 50 ngàn con vi trùng vào cơ thể, số còn lại tống xuống ruột già và cho ra ngoài bằng đường hậu môn.
THAM KHẢO NHÉ