Giải thích các hiện tượng sau bằng kiến thức sinh học 10 (Bài 4 + 5): 1) Khi rán trứng , lòng trắng trứng chuyển dần từ trong , nhớt sang trạng thái

Giải thích các hiện tượng sau bằng kiến thức sinh học 10 (Bài 4 + 5):
1) Khi rán trứng , lòng trắng trứng chuyển dần từ trong , nhớt sang trạng thái đặc và trắng đục.
2) Trong quá trình làm đậu phụ khi đun sôi kĩ nước lọc đậu người ta đổ nước chua thì có hiện tượng đông tụ.
3) Một số vi khuẩn có thể sống trong suối nước nóng.

0 bình luận về “Giải thích các hiện tượng sau bằng kiến thức sinh học 10 (Bài 4 + 5): 1) Khi rán trứng , lòng trắng trứng chuyển dần từ trong , nhớt sang trạng thái”

  1. Đáp án:

    1. Khi rán trứng, nhiệt độ cao làm các liên kết trong phân tử prôtêin ở lòng trắng bị đứt gãy dẫn đến các phân tử bị vón cục thành trạng thái trắng đục

    2. Nước chua có pH axít, khi đổ vào nước lọc đậu chứa prôtêin làm prôtêin bị biến tính và vón cục, tạo hiện tượng đông tụ này.

    3. Vi khuẩn suối nước nóng có sự thích nghi với điều kiện nhiệt độ cao này, các enzim của chúng hoạt động bình thường ở nhiệt độ cao mà không bị biến tính

    Bình luận

Viết một bình luận