Giải thích được một số vấn đề thực tiễn như: muỗi dưa, làm sữa chua

Giải thích được một số vấn đề thực tiễn như: muỗi dưa, làm sữa chua

0 bình luận về “Giải thích được một số vấn đề thực tiễn như: muỗi dưa, làm sữa chua”

  1. Làm sữa chua:

     Vi khuẩn lactic đã biến đường trong sữa thành axit lactic, đồng thời trong quá trình lên men đã có sự tỏa nhiệt và biến đổi của prôtêin làm sữa đông tụ lại, vị ngọt của sữa giảm, vị chua tăng lên đồng thời lên men phụ tạo ra điaxêtyl, các este và các axit hữu cơ làm cho sữa có vị chua thơm ngon.

    Muối dưa:

    – Vi khuẩn lactic đã phân giải một số đường có trong rau thành axit lactic theo phương trình:

    Glucôzơ [ vi khuẩn lactic] ⇒ axit lactic.

    – Do sự chênh lệch về nồng độ giữa trong và ngoài tế bào, nên nước đã đi từ môi trường nhược trương sang môi trường ưu trương làm cân bằng sự chênh lệch nồng độ đó, giúp cho quá trình lên men lactic xảy ra.

    Bình luận
  2.      Muối dưa:

    – Vi khuẩn lactic đã phân giải một số đường có trong rau thành axit lactic theo phương trình:

    – Do sự chênh lệch về nồng độ giữa trong và ngoài tế bào, nên nước đã đi từ môi trường nhược trương sang môi trường ưu trương làm cân bằng sự chênh lệch nồng độ đó, giúp cho quá trình lên men lactic xảy ra.

          Làm sữa chua:

     Vi khuẩn lactic đã biến đường trong sữa thành axit lactic, đồng thời trong quá trình lên men đã có sự tỏa nhiệt và biến đổi của prôtêin làm sữa đông tụ lại, vị ngọt của sữa giảm, vị chua tăng lên đồng thời lên men phụ tạo ra điaxêtyl, các este và các axit hữu cơ làm cho sữa có vị chua thơm ngon.

    Bình luận

Viết một bình luận