Giải thích hiện tượng khi nấu rêu cua thì protein của cua lại đóng thành từng mảng

Giải thích hiện tượng khi nấu rêu cua thì protein của cua lại đóng thành từng mảng

0 bình luận về “Giải thích hiện tượng khi nấu rêu cua thì protein của cua lại đóng thành từng mảng”

  1. Khi nấu rêu cua thì protein của cua lại đóng thành từng mảng vì : vì khi nấu nhiệt độ tăng làm biến tính protein gây đông lại thành thừng mảng

    Bình luận
  2. Đáp án:

     

    Giải thích các bước giải:

    Bình thường, pro có cấu hình không gian 3 chiều đặc trưng. Khi chịu tác động của nhiệt độ, pro mất đi cấu trúc 3 chiều và trở nên duỗi thẳng. Khi ở trạng thái này, các đầu kị nước của chúng bị lộ ra ngoài, tiếp xúc với nước ngoài môi trường. Vì vậy, lập tức theo tương tác kị nước, các đầu kị nước quay lại vào nhau, các đầu ưa nước quay ra ngoài, vì thế khiến pro bị đông tụ lại. Điều này giải thích vì sao khi đun canh cua lại có hiện tượng trên.

    Bình luận

Viết một bình luận