Giải thích vì sao để làm cặn ấm đun nước người ta dùng giấm ăn ?

Giải thích vì sao để làm cặn ấm đun nước người ta dùng giấm ăn ?

0 bình luận về “Giải thích vì sao để làm cặn ấm đun nước người ta dùng giấm ăn ?”

  1. Vì thành phần chủ yếu của cặn nước là  CaCO3, sẽ phản ứng với axetic acid trong giấm, tạo thành các chất khoáng tan được trong nước và khí CO2.

    Bình luận
  2. Đáp án:

     

    Giải thích các bước giải:

     Lớp cặn trong ấm đun lâu ngày là hợp chất cacbonat dưới dạng MCO3

    Dùng giấm ăn CH3COOH để hòa tan cacbonat thành các muối tan và bị rửa trôi.

    2CH3COOH+ MCO3→M(CH3COO)2 +2H2O

    Bình luận

Viết một bình luận