Giải thích vì sao để làm cặn ấm đun nước người ta dùng giấm ăn ? 17/07/2021 Bởi Eliza Giải thích vì sao để làm cặn ấm đun nước người ta dùng giấm ăn ?
Vì thành phần chủ yếu của cặn nước là CaCO3, sẽ phản ứng với axetic acid trong giấm, tạo thành các chất khoáng tan được trong nước và khí CO2. Bình luận
Đáp án: Giải thích các bước giải: Lớp cặn trong ấm đun lâu ngày là hợp chất cacbonat dưới dạng MCO3 Dùng giấm ăn CH3COOH để hòa tan cacbonat thành các muối tan và bị rửa trôi. 2CH3COOH+ MCO3→M(CH3COO)2 +2H2O Bình luận
Vì thành phần chủ yếu của cặn nước là CaCO3, sẽ phản ứng với axetic acid trong giấm, tạo thành các chất khoáng tan được trong nước và khí CO2.
Đáp án:
Giải thích các bước giải:
Lớp cặn trong ấm đun lâu ngày là hợp chất cacbonat dưới dạng MCO3
Dùng giấm ăn CH3COOH để hòa tan cacbonat thành các muối tan và bị rửa trôi.
2CH3COOH+ MCO3→M(CH3COO)2 +2H2O