Giúp em với cần gấp để học ạ!! Câu 1: Trong tự nhiên và đời sống con người, vi khuẩn có vai trò gì?

Giúp em với cần gấp để học ạ!!
Câu 1: Trong tự nhiên và đời sống con người, vi khuẩn có vai trò gì?

0 bình luận về “Giúp em với cần gấp để học ạ!! Câu 1: Trong tự nhiên và đời sống con người, vi khuẩn có vai trò gì?”

  1. Đáp án:

     Vi khuẩn có vai trò quan trọng trong tự nhiên và đời sống con người

    Giải thích các bước giải:

    Vi khuẩn có vai trò:

    +Xác động vật , cành cây rụng xuống được vi khuẩn ở trong đất phân hủy thành mùn rồi thành muối khoáng cung cấp cho cây sử dụng để chế tạo thành chất hữu cơ nuôi sống sinh vật.

    +Vi khuẩn góp phần hình thành than đá, dầu lửa

    +Nhiều vi khuẩn gây hiện tượng lên men và được con người sử dụng chế biến thực phẩm

    ….

    Tác hại:

    +Các thức ăn, rau, quả, thịt, cá,…. Để lâu ( mà không qua ướp lạnh, phơi khô hoặc ướp muối) thì sẽ bị ôi thiu.
    +Các vi khuẩn kí sinh gây bệnh cho người ( cả thực vật, động vật), nhiều vi khuẩn hoại sinh làm hỏng thức ăn vì chúng gây ôi thiu hoặc thối rữa. Các rác rưởi có nguồn gốc hữu cơ, các xác động vật, thực vật chết để lâu ngày bị các vi khuẩn phân hủy gây mùi hôi thối gây ô nhiễm môi trường.

    #No_copy 

    Xin hay nhất ạ

     

    Bình luận
  2. Đáp án:

    Ích lợi của vi khuẩn: a,Trong tự nhiên: Xác động vật chết rơi xuống đất được vi khuẩn ở trong đất biến đổi thành các vô cơ. Các chất này được cây xanh sử dụng để chế tạo thành hữu cơ nuôi sống cơ thể

    b, Trong nông nghiệp

    Xác động vật và lá, cành cây rụng xuống được vi khuẩn ở trong đất phân hủy thành mùn rồi thành muối khoáng cung cấp cho cây sử dụng để chế tạo thành chất hữu cơ nuôi sống sinh vật.

    c, Trong công nghiệp

    Một số vi khuẩn phân hủy không hoàn toàn các chất hữu cơ thành các hợp chất đơn giản hơn chứa cacbon. Những chất này vùi lấp xuống đất trong thời gian dài, không bị phân hủy tiếp tục nữa, tạo thành than đá hoặc dầu lửa.

    -Tác hại: Các thức ăn, rau, quả, thịt, cá,…. Để lâu ( mà không qua ướp lạnh, phơi khô hoặc ướp muối) thì sẽ bị ôi thiu.

    Các vi khuẩn kí sinh gây bệnh cho người ( cả thực vật, động vật), nhiều vi khuẩn hoại sinh làm hỏng thức ăn vì chúng gây ôi thiu hoặc thối rữa. Các rác rưởi có nguồn gốc hữu cơ, các xác động vật, thực vật chết để lâu ngày bị các vi khuẩn phân hủy gây mùi hôi thối làm ô nhiễm môi trường.

    Bình luận

Viết một bình luận