giúp mik nha:
Câu 1. Thành phần dinh dưỡng trong các loại thức ăn? (Chất đạm, chất béo, đường bột, vitamin và muối khoáng có trong những loại thức ăn nào?)
Câu 2. Nguyên nhân ngộ độc thực phẩm trong các loại thức ăn: cá nóc, khoai tây lên mầm, thức ăn ôi thiu,..
Câu 3. Nguyên tắc bảo quản thực phẩm?
Câu 4. Quy trình chế biến 1 số món ăn trộn, xào rau muống?
Câu 5. Em hãy cho biết các nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn? Từ đó em hãy cho biết các biện pháp phòng tránh nhiễm độc?
Câu 6. Em hãy nêu các nguồn thu nhập của gia đình? Gia đình em có những nguồn thu nhập nào?
Câu 7. Theo em, thế nào là chi tiêu theo kế hoạch? Em đã làm gì cho gia đình để góp phần chi tiêu theo kế hoạch góp phần tiết kiệm cho gia đình mình?
Câu 8. Tính tổng thu nhập gia đình em trong 1 tháng? Đâu là nguồn thu nhập chính?
1.
1.
-Chất đạm:
+Nguồn cung cấp: thịt, cá, trứng sữa, các thức ăn từ đậu nành.
+Chức năng dinh dưỡng:
Giúp tăng trưởng thể chất, trí tuệ.
Tái tạo tế bào chết.
Tăng khả năng đề kháng.
-Chất đường bột:
+Nguồn cung cấp: ngũ cốc, các loại khoai, trái cây.
+Chức năng dinh dưỡng:
Cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể.
Chuyển hóa thành chất dịnh dưỡng khác.
2.
Sự nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực
phẩm.
– Sự nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm.
3.
Nguyên nhân:
– Ngộ độc do thức ăn bị nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật
– Ngộ độc do thức ăn bị biến chất
– Do bản thân thức ăn có sẵn chất độc
– Do bản thân thức ăn bị ô nhiễm các chất độc hóa học