0 bình luận về “Giúp mình với: Các bước giâm cành bằng giấy ướt”
Đáp án:
* Đối với các cây ăn quả dạng gỗ cứng, có rụng lá mùa đông, thường lấy cành giâm khi cây bước vào thời kỳ ngủ nghỉ. Đối với các cây ăn quả gỗ mềm, không rụng lá thường lấy cành giâm vào mùa sinh trưởng
Đáp án:
* Đối với các cây ăn quả dạng gỗ cứng, có rụng lá mùa đông, thường lấy cành giâm khi cây bước vào thời kỳ ngủ nghỉ. Đối với các cây ăn quả gỗ mềm, không rụng lá thường lấy cành giâm vào mùa sinh trưởng
* Phương pháp tiến hành:
– Chuẩn bị:
+ Gạch khay luống hoặc khay gỗ
+ Các chế phẩm ra rễ $\alpha$ NAA, IBA
+ Làm giá thành cành ngâm: Cát sông, đất thịt nhẹ
+ Kéo cắt cành hoặc dao sắc
+ Ô doa, bình tưới vòi hoa sen
+ Nhà ươm cây có mái che
– Thực hành:
+ Chuẩn bị nền giâm
+ Chọn cành để cắt hom
+ Xử lí hom
+ Cắt hom vào luống (bầu)
+ Phun nước giữ ẩm
Đáp án:
+ Chọn cành giâm
+ Cắt hom giâm
+ Bảo quản hom cắt
+ Xử lý hom trước khi giâm
+ Nền giâm
+ Thực hiện giâm
+ Cắm hom giâm
+ Chăm sóc sau khi giâm