Giúp mk bài này đc ko :
1- Nêu cách bảo quản vắc xin ?
2-Nêu màu nước nuôi thủy sản?
3-Nêu biên pháp khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản hợp lí ?
Giúp mk bài này đc ko :
1- Nêu cách bảo quản vắc xin ?
2-Nêu màu nước nuôi thủy sản?
3-Nêu biên pháp khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản hợp lí ?
1. Cách bảo quản vắc xin:
– Vắc xin phải được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp: nhỏ hơn 0 độ C (đối với vắc xin sống), từ 2 – 8 độ C (đối với vắc xin chết); nên s/d riêng tủ bảo quản vắc xin, vệ sinh sát trùng định kỳ tủ nhằm đảm bảo vô trùng.
– Khi vận chuyển, cần giữ vắc xin trong điều kiện râm mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Nếu vận chuyển xa nên có hộp xốp, phích đá để bảo quản, nếu gần thì bảo quản bằng túi nilông tối màu và đá giữ lạnh.
– Ghi chép việc xuất nhập kho từng loại vắc xin, số lượng, thời hạn sử dụng để sử dụng đúng hạn, tránh lãng phí.
2. Có 3 màu màu nõn chuối hoặc vàng lục, màu tro đục, xanh đồng, màu đen, mùi thối.
3. *Muốn khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản hợp lý cần tiến hành các biện pháp :
– Tận dụng tối đa diện tích mặt nước nuôi thủy sản.
– Cải tiến và nâng cao các biện pháp nuôi thủy sản.
– Chọn những loại cá có tốc độ lớn nhanh, hệ số thức ăn thấp.
– Có biện pháp bảo vệ nguồn lợi thủy sản.
#xinhaynhat.
1- Bảo quản vắc-xin : Sử dụng phích vắc-xin, hòm lạnh hoặc tủ lạnh
2-Màu nước gồm có 3 màu màu nõn chuối hoặc vàng lục, màu tro đục, xanh đồng, màu đen
3
+ Tận dụng tối đa diện tích mặt nước nuôi thủy sản
+ Cải tiến và nâng cao các biện pháp nuôi thủy sản
+ Chọn những loại cá có tốc độ lớn nhanh
+ Có biện pháp bảo vệ nguồn lợi thủy sản