Hàng like new là gì và có nên mua hay không?Sở hữu những sản phẩm đẳng cấp với mức giá tốt là mong muốn của hầu hết người tiêu dùng. Đó là lý do rất nhiều người thường dành sự ưu tiên cho hàng like new thay vì hàng mới 100%. Với mức giá chênh lệch cao, hàng like new luôn có độ hấp dẫn lớn tuy nhiên bạn đã biết hàng like new là gì chưa? Hãy cùng mtrend.vn tìm hiểu chi tiết hơn về khái niệm này thông qua nội dung bài viết sau.

Hàng like new là gì?

1 Gia cua hang like new re hon nhieu so voi hang moi 100

Hàng like new có giá hấp dẫn hơn nhiều so với hàng mới 100%

“Like new” dịch sang tiếng Việt có nghĩa là như mới. Đây là cụm từ được dùng để chỉ những sản phẩm chính hãng, chất lượng cao nhưng được bán với mức giá rất hấp dẫn do đã được mua và sử dụng trước đó. Như vậy, có thể nói hàng like new cũng là hàng second hand. Tuy nhiên, so với hàng second hand, like new “chất” hơn do hầu như chưa từng trải qua bất kỳ sửa chữa nào trong quá trình sử dụng.

Cụ thể, các chi tiết bên trong và hình dáng bên ngoài vẫn được đánh giá cao trên 90% so với sản phẩm mới. Mặt hàng like new thường còn hạn bảo hành, được sửa chữa miễn phí nếu xảy ra lỗi kỹ thuật. Dựa theo độ mới của máy, người sang lại sẽ định ra mức giá phù hợp. Trong đó, những thương hiệu được nhiều người săn đón hàng like new thường có chất lượng cao, nổi tiếng như Samsung, LG, Electrolux, Sony hay Apple,…

Xem thêm:  12 Cung hoàng đạo tiếng Anh: Chính xác nhất!

Phân loại hàng like new

2 Hang like new la gi va chat luong co nhu hang moi khong

Hàng like new là gì và có chất lượng như hàng mới không?

Hàng like new dựa theo chất lượng thiết bị bên trong và độ mới của lớp vỏ bên ngoài sẽ được đánh giá thuộc hạng A, B hay C. Trong đó:

Tuy nhiên, trên thực tế vẫn chưa có bất kỳ công cụ nào dùng đo lường mức độ hư hao của máy để xác định giá trị của nó. Tất cả vẫn còn dựa vào cảm nhận của người dùng, do đó, muốn mua hàng like new, người mua cần có kinh nghiệm, biết một số thao tác để kiểm tra thông tin máy, chất lượng hiện tại của máy.

Xem thêm:  Bảng chữ cái tiếng Việt của Bộ Giáo dục & Đào tạo

Những điều cần lưu ý khi mua hàng like new là gì?

3 Khi mua hang like new can kiem tra can than

Khi mua hàng like new cần có kinh nghiệm kiểm tra cẩn thận

Kết luận

Nói chung, hàng like new là gì? Hàng like new là một chọn lựa hấp dẫn cho người tiêu dùng bởi có chất lượng cao nhưng giá phải chăng. Tuy nhiên, theo mtrend.vn để mua được hàng tốt nên tìm hiểu kỹ trước khi mua hoặc nhờ sự trợ giúp từ những người có kinh nghiệm.

Tham khảo thêm những bài viết mới nhất tại mtrend.vn


Kiến thức Xã Hội - Tags: