Cầu thị là gì? Có nên trở thành người cầu thị?Cầu thị là gì? Cầu thị là một tính từ phổ biến được sử dụng trong văn nói và trong văn viết hàng ngày. Nhưng bạn đã thực sự thấu đáo nghĩa của từ cầu thị hay chưa và những đặc điểm chung của một người cầu thị là thế nào? Hãy để mtrend.vn giải thích chi tiết hơn qua nội dung bên dưới.

Cầu thị là gì?

1 Cau thi la duc tinh tot ma moi nguoi can co

Cầu thị là đức tính tốt mà mỗi người cần có

Cầu thị có nghĩa là gì? Chữ “Cầu” là cầu mong, mong muốn, ao ước, khát khao; chữ “thị” là tầm nhìn, thái độ cầu tiến, hiếu học, khao khát kiến thức. Như vậy, “Cầu thị” có nghĩa là những ước muốn, khao khát có được kiến thức, kinh nghiệm, lời răn dạy từ từ những người uyên bác, kiến thức rộng mở hơn chính mình. Người có chí cầu thị không sớm thì muộn sẽ gặt hái được những thành tựu nhất định trong sự nghiệp, cuộc sống.

Tại sao nên cầu thị?

Xem thêm:  Kinh Nghiệm Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

Làm thế nào trở thành người cầu thị?

2 Cau thi co the ren luyen duoc

Cầu thị có thể rèn luyện được

Đa phần mọi người đều nghĩ ca sĩ bẩm sinh đã hát hay nhưng thực tế chỉ rất ít người sở hữu điều đó còn lại giọng hát của họ chủ yếu là do luyện tập mà có được. Tương tự như vậy, cầu thị có thể học được nếu đủ quyết tâm và kiên trì để tạo thành thói quen. Để có được tính cầu thị, cần bắt đầu từ những điểm nhỏ như sau:

THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT

Những điểm chung của người cầu thị

3 nguoi cau thi thuong la nguoi sieng nang trong cong viec hoc tap

Người cầu thị thường là người siêng năng trong công việc, học tập

Xem thêm:  Mỹ phẩm Bania có tốt không?

Kết luận

Nói chung, cầu thị là gì? Theo mtrend.vn, cầu thị là tập tính tốt, có được tính cầu thị con người sẽ nhanh chóng hoàn thiện chính mình. Ngoài ra, cầu thị cũng có thể tập được nếu kiên trì tạo thành thói quen.


Kiến thức Xã Hội - Tags: