Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Cầu thị là gì? Có nên trở thành người cầu thị?

Cầu thị là gì? Có nên trở thành người cầu thị?

Cầu thị là gì? Cầu thị là một tính từ phổ biến được sử dụng trong văn nói và trong văn viết hàng ngày. Nhưng bạn đã thực sự thấu đáo nghĩa của từ cầu thị hay chưa và những đặc điểm chung của một người cầu thị là thế nào? Hãy để mtrend.vn giải thích chi tiết hơn qua nội dung bên dưới.

Cầu thị là gì?

1 Cau thi la duc tinh tot ma moi nguoi can co

Cầu thị là đức tính tốt mà mỗi người cần có

Cầu thị có nghĩa là gì? Chữ “Cầu” là cầu mong, mong muốn, ao ước, khát khao; chữ “thị” là tầm nhìn, thái độ cầu tiến, hiếu học, khao khát kiến thức. Như vậy, “Cầu thị” có nghĩa là những ước muốn, khao khát có được kiến thức, kinh nghiệm, lời răn dạy từ từ những người uyên bác, kiến thức rộng mở hơn chính mình. Người có chí cầu thị không sớm thì muộn sẽ gặt hái được những thành tựu nhất định trong sự nghiệp, cuộc sống.

Tại sao nên cầu thị?

 • Khi có tính cầu thị, bản thân sẽ chủ động hơn trong thu nạp kiến thức, biết tự động tìm tòi, học hỏi những vấn đề mà bản thân quan tâm. Như vậy, người cầu thị thường rất mau chóng thích nghi với môi trường làm việc mới, mau chóng theo kịp tiến độ công việc và dễ thăng tiến hơn trong sự nghiệp.
 • Khả năng cầu thị giúp một người mau chóng có được sự yêu thích và truyền thụ kiến thức từ nhiều người. Do bản chất của người cầu thị giúp họ siêng năng hơn trong công việc, luôn tò mò tìm hiểu về kiến thức mới và cố gắng thực thi để có được sự thành thạo.
 • Người dù thông minh đến đâu nếu không có tính cầu thị sẽ không thể tiến nhanh và xa hơn trong sự nghiệp của chính mình. Trong khi đó, người cầu thị dù khả năng thua kém nhưng nhờ cần cù và thái độ ham học hỏi chắc chắn sẽ có được thành tựu nhất định trong sự nghiệp.

Làm thế nào trở thành người cầu thị?

2 Cau thi co the ren luyen duoc

Cầu thị có thể rèn luyện được

Đa phần mọi người đều nghĩ ca sĩ bẩm sinh đã hát hay nhưng thực tế chỉ rất ít người sở hữu điều đó còn lại giọng hát của họ chủ yếu là do luyện tập mà có được. Tương tự như vậy, cầu thị có thể học được nếu đủ quyết tâm và kiên trì để tạo thành thói quen. Để có được tính cầu thị, cần bắt đầu từ những điểm nhỏ như sau:

 • Cố gắng tìm ra và khắc phục những yếu điểm của bản thân trong công việc và cuộc sống
 • Luôn tìm cách khắc phục điểm yếu, tìm ra giải pháp giúp công việc trở nên hoàn hảo hơn
 • Biết tiếp thu ý kiến của những người xung quanh và chọn lọc, nhận xét đâu là điểm cần khắc phục, tiếp thu để cải thiện công việc tốt hơn.
 • Tăng cường giao lưu, học hỏi, đọc sách tìm hiểu kiến thức về công việc, sẵn sàng lắng nghe chỉ bảo của đồng nghiệp, bạn bè, cấp trên với thái độ tích cực.
 • Nên kết giao với những người có tính cầu thị để học hỏi điều hay
Xem thêm:  Đặc biệt chú ý đến các dấu hiệu thai chết lưu

THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT

Những điểm chung của người cầu thị

3 nguoi cau thi thuong la nguoi sieng nang trong cong viec hoc tap

Người cầu thị thường là người siêng năng trong công việc, học tập

 • Người cầu thị đa phần là người rất ham học hỏi, học hỏi với một thái độ tích cực, luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến của người khác và nhận xét đúng hay sai để từ đó cải thiện bản thân.
 • Bên cạnh đó, tính cầu thị còn biểu hiện thông qua sự ý thức, trách nhiệm trong công việc, cố gắng hoàn thành công việc một cách hoàn thiện nhất mà không tính toán so đo về lương bổng hay lợi ích nhận được.
 • Đa phần người cầu thị cũng là người có tính siêng năng, chịu khó, tỉ mỉ trong công việc, trong học tập và cả trong cuộc sống.

Kết luận

Nói chung, cầu thị là gì? Theo mtrend.vn, cầu thị là tập tính tốt, có được tính cầu thị con người sẽ nhanh chóng hoàn thiện chính mình. Ngoài ra, cầu thị cũng có thể tập được nếu kiên trì tạo thành thói quen.

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )