– Khi trồng chè, cà phê trước khi ra hoa tạo quả người ta thường bấm ngọn là để cho chất dinh dưỡng dồn vào chồi hoa, nuôi quả bởi vì các cây này thu quả.
– Trồng cây lấy gỗ, người ta không ngắt ngọn mà tỉa cành là để cho ngọn cây phát triển, thân cây sẽ dài, sợi dài, tỉa cành xấu để cho chất dinh dưỡng tập trung nuôi thân.
Vì bấm ngọn để tập trung chất dinh dưỡng.
Tỉa cành nhằm để tỉa những cành sâu ,xấu nhằm tập trung chất dinh dưỡng cho các cành còn lại phất triển tốt hơn
Như thế này được chưa bạn?
Đáp án:
Giải thích các bước giải:
– Khi trồng chè, cà phê trước khi ra hoa tạo quả người ta thường bấm ngọn là để cho chất dinh dưỡng dồn vào chồi hoa, nuôi quả bởi vì các cây này thu quả.
– Trồng cây lấy gỗ, người ta không ngắt ngọn mà tỉa cành là để cho ngọn cây phát triển, thân cây sẽ dài, sợi dài, tỉa cành xấu để cho chất dinh dưỡng tập trung nuôi thân.