Hãy kể tên các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt và không sử dụng nhiệt?

Hãy kể tên các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt và không sử dụng nhiệt?

0 bình luận về “Hãy kể tên các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt và không sử dụng nhiệt?”

  1. 1.Làm chín thực phẩm trong nước: – Luộc: làm chín thực phẩm trong môi trường nước.- Nấu: làm chín thực phẩm trong môi trường nước trong đó có sự phối hợp các gia vị thực vật lẫn động vật.- Kho: làm chín thực phẩm trong môi trường nước với lượng nước ít kèm thêm vị mặn đậm đà. 2. Làm chín thực phẩm bằng hơi nước:– Hấp: làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước. 3. Làm chín thực phẩm bằng lượng nhiệt từ lửa:– Nướng: làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp từ lửa. 4. Làm chín thực phẩm trong chất béo:– Chiên: làm chín thực phẩm trong chất béo khá nhiều, vừa lửa, trong thời gian đủ để chín thực phẩm.- Ráng: làm chín thực phẩm với một lượng ít chất béo, đảo đều trong chảo, vừa lửa để thực phẩm chín từ ngoài vào trong.- Xào: làm chín thực phẩm bằng cách đảo thức ăn trong chảo với lượng mỡ hoặc dầu vừa phải.

    Bình luận
  2. $#kunainaruto$

    sử dụng nhiệt :

    1. Làm chín thực phẩm trong nước:

    – Luộc

    – Nấu

    – Kho

    2. Làm chín thực phẩm bằng hơi nước:

    – Hấp: 

    3. Làm chín thực phẩm bằng lượng nhiệt từ lửa:

    – Nướng

    4. Làm chín thực phẩm trong chất béo:

    – Chiên

    – Ráng

    Không sử dụng nhiệt :

    +) trộn dầu giấm

    +)trộn hỗn hợp

    +)muối chua

    Bình luận

Viết một bình luận