Hãy nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm độc,nhiễm trùng thực phẩm. Theo em khoai tây mọc mần có nên sử dụng làm thực phẩm hay không.vì sao
Hãy nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm độc,nhiễm trùng thực phẩm. Theo em khoai tây mọc mần có nên sử dụng làm thực phẩm hay không.vì sao
Các biện pháp phòng tránh nhiễm độc,nhiễm trùng thực phẩm:
-Rửa tay trước khi ăn, rửa sạch thực phẩm trước khi chế biến
-Phân loại thực phẩm: thịt đỏ, thịt gia cầm, hải sản vào tủ lạnh để bảo quản
-Kiểm tra hạn sử dụng của sản phẩm
-Nấu thức ăn chín tới, không để tái
Khi khoai tây mọc mầm, tinh bột chuyển hóa thành solanine và chaconine-alpha, là hai chất có thể gây ngộ độc cho người.Nếu ăn một lượng nhiều có thể gây chết người
CHÚC BẠN HỌC TỐT 🙂
– Các biện pháp phòng tránh nhiễm độc,nhiễm trùng thực phẩm:
+Rửa tay và vệ sinh các bề mặt thường xuyên.
+ Phân loại thực phẩm tránh lây nhiễm chéo.
+ Chế biến thực phẩm nhiệt độ thích hợp.
+ Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách.
– khoai tây đã mọc mầm không nên sử dụng làm thực phẩm bởi vì khi khoai tây mọc mầm làm cho hàm lượng glycoalkaloid của khoai tây tăng lên. Và nếu ăn phải hàm lượng cao thì sẽ gây ra ngộ độc , thậm chí có thể gây tử vong.