Hãy nêu nguyên nhân ngộ độc thức ăn và cách phòng tránh nhiễm độc?

Hãy nêu nguyên nhân ngộ độc thức ăn và cách phòng tránh nhiễm độc?

0 bình luận về “Hãy nêu nguyên nhân ngộ độc thức ăn và cách phòng tránh nhiễm độc?”

  1. Nguyên nhân:

    – bị nhiễm các vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật.

    – bị biến chất.

    –  thức ăn có sẵn chất độc

    – Do thức ăn bị nhiễm các chất độc hóa học, chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm.

    Biện pháp: 

    – Vệ sinh nhà bếp, chén đĩa,…

    – Rửa tay trước khi ăn.

    – Nấu chín và bảo quản thức ăn cẩn thận.

    – Rửa kỹ thực phẩm. 

    – Không ăn đồ ăn ôi thiu, hết hạn sử dụng

    Bình luận
  2. * Nguyên nhân:

    – Ngộ độc thức ăn do nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật

    – Ngộ độc do thức ăn biến chất

    – Ngộ độc do bản thân thức ăn chứa sẵn chất độc (mầm khoai Tây , cá nóc , nấm độc , …)

    – Ngộ độc do thức ăn bị ô nhiễm chất độc hoá học , hoá chất bảo vệ thực vật , phụ gia thực phẩm

    *Cách phòng tránh: 

    – Rửa tay trước khi chế biến món ăn.

    – Ko ăn đồ ôi, thiu, hết hạn.

    – Vệ sinh sạch sẽ nhà bếp, nơi nấu ăn.

    – Nấu chín và bảo quản thức ăn thật đảm bảo.

    Bình luận

Viết một bình luận