Hãy nêu nguyên nhân ngộ độc thức ăn và cách phòng tránh nhiễm độc? 11/07/2021 Bởi Skylar Hãy nêu nguyên nhân ngộ độc thức ăn và cách phòng tránh nhiễm độc?
Nguyên nhân: – bị nhiễm các vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật. – bị biến chất. – thức ăn có sẵn chất độc – Do thức ăn bị nhiễm các chất độc hóa học, chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm. Biện pháp: – Vệ sinh nhà bếp, chén đĩa,… – Rửa tay trước khi ăn. – Nấu chín và bảo quản thức ăn cẩn thận. – Rửa kỹ thực phẩm. – Không ăn đồ ăn ôi thiu, hết hạn sử dụng Bình luận
* Nguyên nhân: – Ngộ độc thức ăn do nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật – Ngộ độc do thức ăn biến chất – Ngộ độc do bản thân thức ăn chứa sẵn chất độc (mầm khoai Tây , cá nóc , nấm độc , …) – Ngộ độc do thức ăn bị ô nhiễm chất độc hoá học , hoá chất bảo vệ thực vật , phụ gia thực phẩm *Cách phòng tránh: – Rửa tay trước khi chế biến món ăn. – Ko ăn đồ ôi, thiu, hết hạn. – Vệ sinh sạch sẽ nhà bếp, nơi nấu ăn. – Nấu chín và bảo quản thức ăn thật đảm bảo. Bình luận
Nguyên nhân:
– bị nhiễm các vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật.
– bị biến chất.
– thức ăn có sẵn chất độc
– Do thức ăn bị nhiễm các chất độc hóa học, chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm.
Biện pháp:
– Vệ sinh nhà bếp, chén đĩa,…
– Rửa tay trước khi ăn.
– Nấu chín và bảo quản thức ăn cẩn thận.
– Rửa kỹ thực phẩm.
– Không ăn đồ ăn ôi thiu, hết hạn sử dụng
* Nguyên nhân:
– Ngộ độc thức ăn do nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật
– Ngộ độc do thức ăn biến chất
– Ngộ độc do bản thân thức ăn chứa sẵn chất độc (mầm khoai Tây , cá nóc , nấm độc , …)
– Ngộ độc do thức ăn bị ô nhiễm chất độc hoá học , hoá chất bảo vệ thực vật , phụ gia thực phẩm
*Cách phòng tránh:
– Rửa tay trước khi chế biến món ăn.
– Ko ăn đồ ôi, thiu, hết hạn.
– Vệ sinh sạch sẽ nhà bếp, nơi nấu ăn.
– Nấu chín và bảo quản thức ăn thật đảm bảo.