hãy nêu sự khác nhau của trình bày trang trí bàn ăn của phương tây và việt nam
0 bình luận về “hãy nêu sự khác nhau của trình bày trang trí bàn ăn của phương tây và việt nam”
Đặt bàn ăn theo phong cách Việt Nam
a,Mỗi phần ăn gồm có: Bát ăn cơm;Đĩa kê;Đũa;Thìa canh ;Khăn ăn;Cốc nước
b. Cách trình bày:trải khăn bàn,Đặt đũa bên tay phải của bát, Khăn ăn đặt lên đĩa kê, úp bát lên trên khăn ăn (có thể xếp khăn ăn theo hình bông hoa đặt trong bát hoặc cốc),Cốc nước đặt phái trước đầu đũa, Bát đựng nước chấm đặt trước bắt ăn cơm.
Đặt bàn ăn theo phong cách phương Tây
a, Mỗi phần ăn gồm có: Đĩa ăn;Dao;Dĩa (nĩa););Cốc nước, li rượu;Khăn ăn.
b. Cách trình bày:rải khăn bàn,Tại mỗi phần ăn thường đặt một hoặc hai đĩa (nếu đặt hai đĩa, đĩa nông ở dưới dùng làm đĩa kê, đĩa sâu ở trên để khi ăn xong một món, lấy bớt đĩa trên ra, còn lại một đĩa sạch để dùng món khác, như vậy sẽ tránh được phiền phức khi thay đĩa. Bên phải đặt dao và thìa, bên trái đặt đĩa. Li rượu thường được đặt phía trước đĩa; cạnh li rượu có thêm một cốc nước lạnh để dùng cho những người không uống rượu,Khi đặt bàn, cần để khăn vào đĩa,Khi dọn thức ăn, đưa thức ăn vào phía bên tay trái của khách, lấy ra phía bên tay phải của khách.
-Trình bày: trải khăn bàn, tại mỗi phần ăn đặt một hoặc hai đĩa, bên phải đặt dao và thìa, bên trái đặt đĩa, bi rượu đặt phía trước đĩa, cạnh li rượu có thêm một cốc nước lạnh, khi đặt bàn, cần để khăn ăn vào đĩa, khi dọn thức ăn, đưa thức ăn vào phía bên tay trái của khách, lấy ra bên tay phải của khách.
Đặt bàn ăn theo phong cách Việt Nam
a,Mỗi phần ăn gồm có: Bát ăn cơm;Đĩa kê;Đũa;Thìa canh ;Khăn ăn;Cốc nước
b. Cách trình bày:trải khăn bàn,Đặt đũa bên tay phải của bát, Khăn ăn đặt lên đĩa kê, úp bát lên trên khăn ăn (có thể xếp khăn ăn theo hình bông hoa đặt trong bát hoặc cốc),Cốc nước đặt phái trước đầu đũa, Bát đựng nước chấm đặt trước bắt ăn cơm.
Đặt bàn ăn theo phong cách phương Tây
a, Mỗi phần ăn gồm có: Đĩa ăn;Dao;Dĩa (nĩa););Cốc nước, li rượu;Khăn ăn.
b. Cách trình bày:rải khăn bàn,Tại mỗi phần ăn thường đặt một hoặc hai đĩa (nếu đặt hai đĩa, đĩa nông ở dưới dùng làm đĩa kê, đĩa sâu ở trên để khi ăn xong một món, lấy bớt đĩa trên ra, còn lại một đĩa sạch để dùng món khác, như vậy sẽ tránh được phiền phức khi thay đĩa. Bên phải đặt dao và thìa, bên trái đặt đĩa. Li rượu thường được đặt phía trước đĩa; cạnh li rượu có thêm một cốc nước lạnh để dùng cho những người không uống rượu,Khi đặt bàn, cần để khăn vào đĩa,Khi dọn thức ăn, đưa thức ăn vào phía bên tay trái của khách, lấy ra phía bên tay phải của khách.
Phong cách việt nam:
-Chuẩn bị: bát ăn cơm, đĩa kê, đồ gác đũa, đũa, thìa, khăn ăn, cốc nước, bát đựng nước chấm.
-Trình bày: khăn trải bàn, để đũa bên phải của bát, khăn ăn đặt lên đĩa kê, úp bát lên trên khăn ăn, cốc nước đặt phía trước đầu đũa.
Phong cách phương Tây:
-Chuẩn bị: đĩa ăn, dao, dĩa (nĩa), thìa, đồ gác dao, khăn ăn, cốc nước, li rượu.
-Trình bày: trải khăn bàn, tại mỗi phần ăn đặt một hoặc hai đĩa, bên phải đặt dao và thìa, bên trái đặt đĩa, bi rượu đặt phía trước đĩa, cạnh li rượu có thêm một cốc nước lạnh, khi đặt bàn, cần để khăn ăn vào đĩa, khi dọn thức ăn, đưa thức ăn vào phía bên tay trái của khách, lấy ra bên tay phải của khách.
Chúc bạn học tốt!
_Thiênlinh_