Hãy tính lượng thải bỏ và lượng ăn được với 500g thịt gà ta biết khi lập khẩu phần ăn tại sao ta lại cần chú ý đến tỉ lệ thải bỏ
Hãy tính lượng thải bỏ và lượng ăn được với 500g thịt gà ta biết khi lập khẩu phần ăn tại sao ta lại cần chú ý đến tỉ lệ thải bỏ
Theo bảng thành phần dinh dưỡng của một số thực phẩm (SGK), thịt gà có tỉ lệ thải bỏ là: $52\%$
Vậy lượng thải bỏ là:
$500 × 52\% = 260g$
Lượng ăn thực tế:
$500 – 260 = 240g$
Khi lập khẩu phần ăn tại sao ta lại cần chú ý đến tỉ lệ thải bỏ vì phẩn thải bỏ là phần không ăn được, do đó không được tính vào các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm, cần trừ đi phần này để lập khẩu phần cho phù hợp, tránh thiếu dinh dưỡng.