hãy trình bày quy trình thực hiện món thịt nướng 15/07/2021 Bởi Aubrey hãy trình bày quy trình thực hiện món thịt nướng
Quy trình thực hiện và yêu cầu kỹ thuật của món thịt nướng – Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết – Bước 2: Sơ chế thịt, cắt thái phù hợp, tẩm ướp gia vị – Bước 3: Nướng thịt – Bước 4: Trình bày ra đĩa Yêu cầu kĩ thuật của món nướng là: – Thực phẩm chín đều, không dai, giòn. – Mặt ngoài thực phẩm có màu vàng đều, không cháy. – Mùi thơm ngon, vị đậm đà. Bình luận
Giai đoạn 1: Chuẩn bị: – Thịt: rửa sạch + Làm chả miếng: thái thịt ba chỉ mỏng vừa, ngang thớ, có kích thước khoảng 3cm x 4cm + Làm chả băm: thái thịt nạc vai mỏng, ngang thớ, băm nhỏ cùng với hành lá. – Hành khô: đập giập, băm nhỏ. – Ớt tươi: Bỏ hạt, băm nhỏ. – Tỏi: bót vỏ, đập giập, giã nhỏ. – Hành lá: nhặt rửa sạch. – Ướp thịt: cho hành khô, hành lá + 1/2 thìa cà phê tiêu + 1/2 thìa đường, gia vị, nước hàng vào thịt, trộn kĩ, ướp khoảng 30 phút Giai đoạn 2: Chế biến *Nướng thịt – Chả miếng: Xiên thịt vào que tre vót nhọn hoặc xếp mỏng đều trên vỉ. – Chả băm: Nặn thịt từng viên hình tròn hoặc hình bầu dục xếp trên vỉ. Nướng thịt bằng than củi, quạt nhẹ, trở hai mặt cho thịt chín đều *Pha nước chấm – Pha theo tỉ lệ 1 phần nước mắm + 1 phần chấm chua + đường + 3 đến phần nước sôi để nguội. Thêm ớt, tỏi vừa đủ. – Đu đủ hoặc su hào, cà rốt: gọt vỏ, thái miếng vuông mỏng hoặc tỉa hoa; bóp muối cho bớt hăng, rửa sạch, vắt ráo, cho vào bát nước chấm. – Rau xà lách, rau thơm: nhặt, rửa sạch, ngâm nước muối loãng, vẩy ráo nước, bày vào đĩa. $\text{#Creative Team Name}$ Bình luận
Quy trình thực hiện và yêu cầu kỹ thuật của món thịt nướng
– Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết
– Bước 2: Sơ chế thịt, cắt thái phù hợp, tẩm ướp gia vị
– Bước 3: Nướng thịt
– Bước 4: Trình bày ra đĩa
Yêu cầu kĩ thuật của món nướng là:
– Thực phẩm chín đều, không dai, giòn.
– Mặt ngoài thực phẩm có màu vàng đều, không cháy.
– Mùi thơm ngon, vị đậm đà.
Giai đoạn 1: Chuẩn bị:
– Thịt: rửa sạch
+ Làm chả miếng: thái thịt ba chỉ mỏng vừa, ngang thớ, có kích thước khoảng 3cm x 4cm
+ Làm chả băm: thái thịt nạc vai mỏng, ngang thớ, băm nhỏ cùng với hành lá.
– Hành khô: đập giập, băm nhỏ.
– Ớt tươi: Bỏ hạt, băm nhỏ.
– Tỏi: bót vỏ, đập giập, giã nhỏ.
– Hành lá: nhặt rửa sạch.
– Ướp thịt: cho hành khô, hành lá + 1/2 thìa cà phê tiêu + 1/2 thìa đường, gia vị, nước hàng vào thịt, trộn kĩ, ướp khoảng 30 phút
Giai đoạn 2: Chế biến
*Nướng thịt
– Chả miếng: Xiên thịt vào que tre vót nhọn hoặc xếp mỏng đều trên vỉ.
– Chả băm: Nặn thịt từng viên hình tròn hoặc hình bầu dục xếp trên vỉ.
Nướng thịt bằng than củi, quạt nhẹ, trở hai mặt cho thịt chín đều
*Pha nước chấm
– Pha theo tỉ lệ 1 phần nước mắm + 1 phần chấm chua + đường + 3 đến phần nước sôi để nguội. Thêm ớt, tỏi vừa đủ.
– Đu đủ hoặc su hào, cà rốt: gọt vỏ, thái miếng vuông mỏng hoặc tỉa hoa; bóp muối cho bớt hăng, rửa sạch, vắt ráo, cho vào bát nước chấm.
– Rau xà lách, rau thơm: nhặt, rửa sạch, ngâm nước muối loãng, vẩy ráo nước, bày vào đĩa.
$\text{#Creative Team Name}$