hãy trình bày quy trình thực hiện món thịt nướng

hãy trình bày quy trình thực hiện món thịt nướng

0 bình luận về “hãy trình bày quy trình thực hiện món thịt nướng”

  1. Quy trình thực hiện và yêu cầu kỹ thuật của món thịt nướng

    – Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết

    – Bước 2: Sơ chế thịt, cắt thái phù hợp, tẩm ướp gia vị

    – Bước 3: Nướng thịt

    – Bước 4: Trình bày ra đĩa

    Yêu cầu kĩ thuật của món nướng là:

    – Thực phẩm chín đều, không dai, giòn.

    – Mặt ngoài thực phẩm có màu vàng đều, không cháy.

    – Mùi thơm ngon, vị đậm đà.

    Bình luận
  2. Giai đoạn 1: Chuẩn bị:

    – Thịt: rửa sạch

    + Làm chả miếng: thái thịt ba chỉ mỏng vừa, ngang thớ, có kích thước khoảng 3cm x 4cm

    + Làm chả băm: thái thịt nạc vai mỏng, ngang thớ, băm nhỏ cùng với hành lá.

    – Hành khô: đập giập, băm nhỏ.

    – Ớt tươi: Bỏ hạt, băm nhỏ.

    – Tỏi: bót vỏ, đập giập, giã nhỏ.

    – Hành lá: nhặt rửa sạch.

    – Ướp thịt: cho hành khô, hành lá + 1/2 thìa cà phê tiêu + 1/2 thìa đường, gia vị, nước hàng vào thịt, trộn kĩ, ướp khoảng 30 phút

    Giai đoạn 2: Chế biến 

    *Nướng thịt

    – Chả miếng: Xiên thịt vào que tre vót nhọn hoặc xếp mỏng đều trên vỉ.

    – Chả băm: Nặn thịt từng viên hình tròn hoặc hình bầu dục xếp trên vỉ.

    Nướng thịt bằng than củi, quạt nhẹ, trở hai mặt cho thịt chín đều

    *Pha nước chấm

    – Pha theo tỉ lệ 1 phần nước mắm + 1 phần chấm chua + đường + 3 đến phần nước sôi để nguội. Thêm ớt, tỏi vừa đủ.

    – Đu đủ hoặc su hào, cà rốt: gọt vỏ, thái miếng vuông mỏng hoặc tỉa hoa; bóp muối cho bớt hăng, rửa sạch, vắt ráo, cho vào bát nước chấm.

    – Rau xà lách, rau thơm: nhặt, rửa sạch, ngâm nước muối loãng, vẩy ráo nước, bày vào đĩa.

    $\text{#Creative Team Name}$

    Bình luận

Viết một bình luận