Hãy viết bài văn miêu tả cây phượng và tiếng ve kêu mùa hè ( lưu ý trong bài văn phải sử dụng 1-3 câu văn so sánh

Photo of author

By Valentina

Hãy viết bài văn miêu tả cây phượng và tiếng ve kêu mùa hè ( lưu ý trong bài văn phải sử dụng 1-3 câu văn so sánh

0 bình luận về “Hãy viết bài văn miêu tả cây phượng và tiếng ve kêu mùa hè ( lưu ý trong bài văn phải sử dụng 1-3 câu văn so sánh”

 1. @ Mimzyy2509:33

  Khi tôi bắt đầu nghe thấy tiếng ve kêu, đó là khi tôi kết thúc một năm học đầy thú vị, đầy ắp tiếng cười, những giờ học căng thẳng và những trò đùa của lũ bạn tinh nghịch. ông Phượng Già  bắt đầu nở những bông hoa đỏ tươi chào  tạm biệt chúng tôi . 

    Hình như    cây phưởng già vẫn đang già theo thời gian nhỉ ? Những cành cây to lớn  , xỏa bóng mát cho chúng tôi . Thân phượng già    khổng lồ như cột đình ,  6,7 người ôm không xuể , Ông phượng khoác lên mình một bộ áo nâu xám nhiều đốm trắng bạc, chứng tỏ phượng đã trải  qua nhiều năm lắm rồi , có lẽ cây Phượng đã gắn với biết  bao cô cậu học trò đi trước . Những tia nắng chói chang khẽ xuyên qua khẽ lã , những bông hoa phượng đỏ rực , trông thật đẹp. 
  Ở trên cành cây , các nghệ sĩ ve đang  cất lên bài hát đón chào mùa hè . Đôi lúc , chị gió bay qua , cành cây Phượng cũng đu đưa theo bài hát đón chào mùa hè .  , bài hát hay như một bản nhạc nổi tiếng vậy .Cả sân trường như đang có một buổi hòa nhạc và những chú ve là những nghệ sĩ đa tài vậy.Khi hai thứ âm thanh đó hòa lại với nhau sẽ tạo ra một thứ âm thanh vô cùng kì lạ nhưng lại hấp dẫn người nghe đến nỗi có thể ngồi nghe đến cả buổi. Hàng phượng vĩ và tiếng ve kêu như những người bạn thân của nhau vào mùa hè, chúng cùng làm nổi bật mùa hè yên tĩnh của mọi người thành những bản nhạc hết sức sôi động.
   Nhờ có hoa phượng nở rộ  và  bản nhạc của các chú ve , khiến cho mùa hè thật là vui tươi , tưng bừng rộn rã . Đó là kỷ niệm đẹp nhất của tuổi học trò chúng tôi ^^ . Hoa phượng và tiếng ve kêu sẽ mãi gắn liền với tuổi học trò của mỗi học sinh . 

   

 2. Mùa hè, thứ đẹp nhất là những cây phượng vĩ và tiếng ve. Suốt năm học, hàng phượng vĩ đứng trầm ngâm, dang rộng vòng tay che mát con đường đi vào trường. Và đến mùa hè, những cây phượng vĩ khoe vẻ đẹp rực rỡ của mình với những chú ve đang hòa mình vào một dàn đồng ca mùa hạ.

  Từ xa nhìn lại, hàng phượng vĩ như dải lụa đỏ thắm đang uốn lượn giữa bầu trời. Lại gần mới thấy các cây phượng vĩ thật cao lớn, chúng xếp thành từng hàng đều tăm tắp như khi chúng em xếp hàng chào cờ. Thân hình nó vạm vỡ, to lớn đến nỗi vòng tay của hai bạn học sinh mới ôm được. Ở ngoài nó mặc một lớp áo giáp dày như một chàng hiệp sĩ đang che chắn những nàng công chúa hoa phượng khoe sắc thắm với những cậu lá non xanh tươi. Lúc này, những tia nắng rực rỡ của mùa hè chiếu vào khiến hoa phượng càng thêm sáng tươi. Trên những cành phượng, những nghệ sĩ ve đang hòa tấu thành một dàn đồng ca mùa hạ. Trên cao, những cây phượng thỉnh thoảng lại tạo thành một khúc nhạc hay nhờ gió. Hai thứ âm thanh đó hòa lại với nhau, tạo thành một âm thanh du dương, khi trầm khi bổng rất êm tai. Dưới tán lá xanh tươi, những chú ve giấu mình và đang mải miết trình diễn các tiết mục của mình cho mùa hè yên tĩnh trở nên rực rỡ sắc màu. Cả sân trường như ngập tràn tiếng ve ngân. Những nhạc sĩ ve dùng các bản nhạc của mình để đánh thức những nụ hoa phượng còn e thẹn giấu mình dưới tán lá xanh non cùng khoe sắc và hòa vào không khí rộn ràng trên hàng hoa phượng vĩ.

  Tiếng ve kêu: “Ve…Ve…Ve…”, âm thanh báo hiệu mùa hè đã đến. Hoa phượng vĩ khoe sắc cho chúng em biết rằng sắp được nghỉ hè. Mùa hè nhờ có hoa phượng và tiếng ve nên thật rộn ràng, rực rỡ tươi thắm. Hoa phượng và tiếng ve là những người bạn thân thiết với tuổi học trò chúng em.

  CHÚC BẠN HỌC TỐT.

Viết một bình luận