Hãy viết một đoạn văn Nhập Vai vào chiếc thuyền Kể lại một đoạn trong bài Đoàn Thuyền Đánh Cá trong đó có sử dụng các yếu tố tự sự miêu tả biểu cảm đố

Hãy viết một đoạn văn Nhập Vai vào chiếc thuyền Kể lại một đoạn trong bài Đoàn Thuyền Đánh Cá trong đó có sử dụng các yếu tố tự sự miêu tả biểu cảm đối thoại Độc Thoại Độc thoại nội tâm các bước vào vòng thi học sinh giỏi văn và giúp mình nhé Thank you

0 bình luận về “Hãy viết một đoạn văn Nhập Vai vào chiếc thuyền Kể lại một đoạn trong bài Đoàn Thuyền Đánh Cá trong đó có sử dụng các yếu tố tự sự miêu tả biểu cảm đố”

  1. vẫn như mọi ngày tôi nằm im hơi trên bãi ghe ,đợi chờ “hòn lửa “kia lại xuống biển ,đợi chờ câu hát căng buồm cùng gió khơi.những giai điệu, câu hát hòa theo tiếng sóng biển vỗ rì rào những con hải âu rả riết trên nền trời cam đỏ của hoàng hôn giống như bạn bức tranh sơn dầu hiện ra với hình ảnh và âm hưởng đầy hoa mĩ . kìa ! những người con của biển ,những người dân lao động đang bước vội vã tới phía tôi .tôi nhìn họ ,họ cũng nhìn tôi rạng lên nụ cười giống như những người bạn : hỡi bạn, hiền, giờ ta lại gặp nhau . tôi thích thú nhảy nhót ,đung đưa theo gió mặn .”kéo neo lên “.lòng tôi lại phấn khích như mọi ngày thả mình theo biển cả .xa bờ biển vài hải lý những người bạn của tôi bắt đầu quăng lưới ,họ vừa lao động họ vừa hát bởi sự tự do chưa từng có bởi sự dịu hiền ,huyền ảo của biển cả về đêm .Hôm nay những người bạn của tôi vui hơn mọi ngày vì hôm nay họ đã có một mẻ cá lớn họ reo hò một cách nhẹ nhàng để không làm bọn cá quanh tôi chạy mất ,trông nom thật đáng yêu làm sao nó làm tôi cũng vui lây mà tự nhảy múa ,không chỉ tôi không mà cả bọn cá thu,cá nhụ, cá đé , …bơi lượn bên dưới tôi làm tôi thấy nhột nhột .

    Bình luận

Viết một bình luận