hãy viết văn nghị luận giải thích câu nói “Đoàn kết tốt , kỉ luật tốt giúp mình với , mình cho 5 sao và ctlhn

Photo of author

By Rose

hãy viết văn nghị luận giải thích câu nói “Đoàn kết tốt , kỉ luật tốt
giúp mình với , mình cho 5 sao và ctlhn

0 bình luận về “hãy viết văn nghị luận giải thích câu nói “Đoàn kết tốt , kỉ luật tốt giúp mình với , mình cho 5 sao và ctlhn”

 1. Trong cách mạng và kháng chiến, Bác Hồ kính yêu đã khẳng định:

  “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết,

  Thành công, thành công, ddại thành công”.

  Đó là lời khuyên, lời hiệu triệu của lãnh tụ để tạo nên sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, để vượt qua mọi khó khăn, mọi thách thức để chiến thắng thù trong giặc ngoài.

  Đoàn kết để sản xuất và học tập. Có đoàn kết mới khắc phục được mọi thách thức do thiên tai như hạn hán, lũ lụt, bão tố. Có đoàn kết mới thắt chặt được tình tương thân tương ái. Học sinh phải đoàn kết bạn hữu để vui sống, yêu đời và học tập tiến bộ.

  Trái với đoàn kết là chia rẽ. Chia rẽ là chết, là tan cửa nát nhà, là li tán, gây ra bao tai hoạ ghê gớm.

  Có đoàn kết mới có hạnh phúc. Vợ chồng, cha con mẹ con, anh chị em phải đoàn kết. Toàn dân tộc đại đoàn kết. Đó là yêu cầu của cuộc sống, là nhu cầu tất yếu của dân tộc và đất nước trong thế đi lên và phát triển.

  Trong cuộc sống, tuổi trẻ chúng ta còn phải thực hiện kỉ luật tốt, phải có ý thức tự khép mình vào nội quy, vào khuôn khổ của tập thể, của cộng đồng để sống, học tập, lao động và chiến đấu. Có ý thức được mối quan hệ giữa cá nhân với tập thể, giữa thành viên với cộng đồng, thì mới tự giác sống trên tinh thần kỉ luật tốt.

  Làm mất trật tự, an ninh xã hội, gây mất trật tự nơi công cộng là biểu hiện của ý thức và tinh thần kỉ luật kém. Trong trường học, lớp học, mọi học sinh phải thực hiện kỉ luật tốt, như chấp hành đúng nội quy, đi học đúng giờ, không nói chuyện gây mất trật tự trong giờ học, tuân thủ nghiêm túc mọi điều dạy bảo của thầy cô giáo.

  Một học sinh tốt tất có kỉ luật tốt. Một lớp học tốt tất có kỉ luật tốt. Một xã hội hoà bình yên vui tất có sự ổn định, trật tự và an ninh cộng đồng, để người người, nhà nhà được sống hạnh phúc.

  Sống trên đời, mọi người cần có cá tính. Như hoa trăm sắc nghìn hương. Nhưng ai cũng cần có ý thức và hành động đoàn kết tốt, kỉ luật tốt. Thiếu niên nhi đồng cần biến lời khuyên của Bác Hồ thành việc làm cụ thể, thành nếp sống cụ thể, để trở thành con ngoan, trò giỏi.

 2. BÁC HỒ TỪNG NÓI RẰNG:

    “Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào
  Học tập tốt, lao động tốt
  Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt
  Giữ gìn vệ sinh thật tốt
  Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm”

     Chỉ với năm dòng ngắn gọn , xúc tích.Chúng ta đã thấy rằng những trên thật dễ hiểu, dễ tiếp thu và có ý nghĩa sâu sắc.Vậy chúng ta sẽ phân tích kĩ hơn về những câu này nhé….

   ” Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào “

  -đó là điều quan trọng nhất vì nó quyết định toàn bộ nhân cách con người Xã Hội Chủ Nghĩa.
  Hiểu được điều đó, chúng em đã không ngừng học tập và nêu cáo về truyền thống yêu nước, chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam anh hùng, hiểu được truyền thống Đảng thể hiện tốt lòng yêu đồng bào từ việc biết thương yêu, lễ phép với ông bà, cha mẹ, anh chị họ hàng, những người ở xung quanh.
  *HỌC TẬP TỐT KĨ LUẬT TỐT*
  học là nhiệm vụ hàng đầu của Thiếu nhi, là nhiệm vụ chính trị trước mắt, học tập tinh thần cách mạng để trở thành những công dân có đủ tài để xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn. Học tập tốt, lao động tốt nghĩa là học phải đi đôi với hành , học phải siêng năng, kiên trì ,sáng tạo và nâng cao tri thức, học tập để phát triển toàn diện. 
  “ĐOÀN KẾT TỐT KĨ LUẬT TỐT*
  Đây là nhân tố quan trọng tạo nên mọi thắng lợi trong tập thể. Qua thực tế lịch sử cho thấy: Chính Đoàn kết là sức mạnh để cha anh ta đã đưa cách mạng nước nhà đi đến thành công và thống nhất đất nước. Hiểu được điều ấy, biết ý thực đoàn kết từ tập thể nhỏ: Từ gia đình đã biết yêu thương, kính trọng người lớn, anh em hoà thuận đến xóm làng mến thương. 

  “Giữ gìn vệ sinh thật tốt”

  Giữ vệ sinh là việc chắc ai cũng hiểu và thấy không khó thực hiện. Thế nhưng hiện nay nhiều người (bao gồm cả người lớn lẫn trẻ nhỏ) chẳng những không giữ mà còn đang làm mất vệ sinh bằng sự tùy tiện, vô ý thức đáng kinh ngạc. Ngay giữa Thủ đô hễ có sự kiện tụ họp đông người thì y như rằng rác thải sinh hoạt tràn ngập. Mấy ngày mở tuyến phố đi bộ mới quanh hồ Hoàn Kiếm, công nhân vệ sinh môi trường phải làm liên tục năm , dọn rác  mà vẫn không xuể. Nhiều khu vực ở Thủ đô, mương thoát nước bị đủ thứ rác thải làm tắc nghẽn, mùi xú uế bốc lên nồng nặc, vậy mà nhiều người cả dân lẫn “quan” vẫn thấy mình vô can. 

  “Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm”

  -những đức tính đòi hỏi phải biết rèn luyện trong quá trình lâu dài mới có được. Là một học sinh, một đội viên Đội Thiếu niên .Tiền phong Hồ Chí Minh, ta phải luôn ghi nhớ những lời Bác dạy và có ý thức rèn luyện những đức tính đó ngay cả trong những công việc nhỏ hàng ngày. Ngay trong cuộc sống với bạn bè xung quanh, có biết bao tấm gương để mình có thể học hỏi: những bạn học sinh giỏi, học sinh nghèo hiếu học, những học sinh tiêu biểu lúc nào cũng trung thực và nghiêm túc khi làm bài, sẵn sàng nhận lỗi khi làm điều sai với thầy cô, cha mẹ, thẳng thắn  trung thực trong mối quan hệ với bạn bè.

Viết một bình luận