Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Heavy metal – Không chỉ là âm nhạc!

Heavy metal – Không chỉ là âm nhạc!

Heavy Metal không đơn thuần chỉ là một loại nhạc mà nó còn là một phong cách sống. Heavy Metal có nguồn gốc từ Blue Rock từ những năm 60.  Đối với hầu hết tất cả thì Heavy Metal có ảnh hưởng lớn từ Blues. Cuối những năm 60, đầu 70, Heavy Metal bắt đầu tạo dựng nên như một loại nhạc xuất sắc và thành công nhất lúc đó của dòng Rock ‘n Roll. Guitarist như Jimi Hendrix và ban nhạc như Cream, The Who, Steppenwolf, Hawking, Alice Cooper và Led Zeppelin đã hợp nhất những tiếng guitar nặng vào trong những bản nhạc Blues dựa trên nền tảng Rock ‘n Roll và họ cũng bắt đầu những buổi trình diễn mới thể loại nhạc mới mẻ này. Những ban nhạc này cũng dần chuyên nghiệp và trung thành hơn với Heavy Metal, trái ngược với những ngôi sao nhạc Pop ‘’ở đến ngày hôm nay, rồi ngày mai đi’’- có thể thu hút được khán giả và nổi tiếng nhanh, nhưng chỉ trong vài tháng là biến mất.

Giữa những năm 70, những nhà lãnh đạo của Heavy Metal đã được thành lập và bắt đầu có ảnh hưởng đến những thế hệ fan Heavy Metal đầu tiên. Các ban nhạc như Black Sabbath, Deep Purple, Thin Lizzy, Aerosmith, AC / DC, Uriah Heep, Nazareth, Angel, và Judas Priest đã bắt đầu có được những lượng khán giả lớn. Và tất nhiên, Kiss là một ban nhạc lớn nổi lên từ những năm 70. Tác động của họ đến Heavy Metal vào những năm 80 là rất lớn, không chỉ về âm nhạc mà còn về những lối sống, cá tính và hình thức.

heavy metal khong chi la am nhac

Deep Purple – Machine Head (1972), một trong những album ghi dấu sự khởi đầu của Heavy Metal

Nhạc disco cuối những năm 70 dường như đã lỗi thời, những album như  ‘’Live and Dangerous’’ của Thin Lizzy hay ‘’Don’t Look Back’’ của Boston đã không còn được nghe nhiều. Và bấy giờ là thời gian của Heavy Metal phát triển và mở rộng.

Xem thêm:  Buổi diễn của Megadeth ở Bắc Kinh kết thúc chỉ sau một giờ

Trong các thập kỷ tiếp theo, Metal đã thích nghi được với sự cuồng nhiệt của người nghe và nó chưa bao giờ vắng bong trên các bảng xếp hạng. Xu hướng đến và đi, như các tín đồ thời trang vậy, nhưng người nghe đã trở nên yêu thích Heavy Metal. Đầu những năm 80, Heavy Metal đã không còn xa lạ với những người nghe nhạc trên khắp thế giới. Judas Priest phát hành album đầu tiên của họ ‘’Screaming for Vengeance’’ vào năm 1982 mặc dù họ đã đi lưu diễn và thu âm những track đầu tiên vào những năm 70. Judas Priest là một trong những ban nhạc đã lôi kéo rất nhiều thính giả đến với Heavy Metal.

judas priest 2005

Judas Priest

Càng ngày càng có nhiều album Heavy Metal được tung ra với chất lượng không hề kém. Anthrax, ban nhạc từ New York, đã tung ra 45 single với tên gọi ‘’Soliders of Metal’’. Twisted Sister, ban nhạc từ Long Island, đã có mặt trong đầy các buổi biểu diễn, trong các câu lạc bộ. Heathen’s Rage cũng đã rất thành công trong những chương trình địa phương. Chúng ta đều biết điều gì đã xảy ra với Anthrax và Twisted Sister, họ đều đạt được những thành công to lớn. Heathen’s Rage đã tung ra EP vinyl với một ca khúc ‘’chết người’’ mang tên ‘’City of Hell’’ và cuối cùng là 4 bản demo trước khi biến mất.

Dưới đây là những album đình đám khác:

Xem thêm:  Bí quyết để có giọng hát đẹp như mơ!

Metallica Kill Em All

Metallica- Kill ‘Em All

Slayer Show No Mercy

Slayer- Show No Mercy

Từ các bạn nhạc Glam-hair như Stryper, Ratt, Cindrella; đến các ban nhạc Thrash như Megadeth, Overkill, Metallica, Anthrax, Slayer, Celtic Fost;  các ban nhạc truyền thống hơn như Iron Maiden, Helloween, Armored Saint; đến những ban nhạc với sự trở lại đáng kinh ngạc như Kiss, Deep Purple, và đặc biệt là Aerosmith; những năm 80 là khoảng thời gian dành cho họ và tất cả những người ưa thích Heavy Metal. Sự tuyệt vời nhất trong khoảng thời gian này là đã có sự thống nhất giữa những người đi đầu của Heavy Metal với nhau.

Trong thời gian giữa những năm 80 đến đầu 90, Metal và Thrash đã có tốc độ phát triển và lan rộng nhanh chóng trong nền âm nhạc Underground của Mỹ. Qua những làn song Heavy Metal với Hardcore Punk, tốc độ phát triển của Metal ngày càng nhanh và càng đòi hòi kỹ thuật nhiều hơn. Những ban nhạc ngày càng nhiều lên và chất lượng của sự tấn công của họ vào thị trường âm nhạc ngày càng chính xác và kỹ thuật hơn. Trong lúc đó , Metal vẫn luôn mang đúng cái nghĩa Metal của nó. Nó đã cho các ban nhạc một cách tiếp cận âm nhạc hoàn mới mẻ và độc đáo. Tất nhiên, Metallica là những người đi đầu trước lần thay đổi gần đây của họ. Một số ban nhạc chủ yếu khác như Megadeth, Dark Angel, Exodus, Nuclear Assault, Testament, Slayer và Anthrax. Và tất nhiên là có hang trăm ban nhạc khác cũng đi đầu cho phong cách này như Vengeance Rising, Powermad, Laaz Rockit, Flotsom & Jetsam, Hallow’s Eve, Deliverance, Sepultura, Heathen, Kreator, Coroner, Destruction, Believer, Forbidden, Forced Entry, Mortification, Annihilator… Những bảng xếp hạng luôn là những đấu trường cạnh tranh của họ lúc bấy giờ …

About mtrend

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )