HELP MÌNH VỚI HUHUUU 1. Để tách tạp chất Br2 ra khỏi hỗn hợp gồm Br2 và I2, dùng? 2. Khi cho MnO2 vào dd H2O2 thì H2O2 bị phân hủy nhanh hơn, khi đó y

HELP MÌNH VỚI HUHUUU
1. Để tách tạp chất Br2 ra khỏi hỗn hợp gồm Br2 và I2, dùng?
2. Khi cho MnO2 vào dd H2O2 thì H2O2 bị phân hủy nhanh hơn, khi đó yếu tố nào đã làm tăng tốc độ phản ứng phân hủy H2O2?
3. Cho cân bằng hóa học: CaCO3 (r) ⇆ CaO (r) + CO2 (k) ΔH > 0
Tác động nào vào hệ cân bằng để cân bằng đã cho chuyển dịch theo chiều thuận?
4. Hệ cân bằng xảy ra trong bình kín: I2 (k) +H2 (k) ⇆ 2HI (k) ΔH > 0. Khi giữ nguyên các điểu kiện khác, nếu thêm H2 vào bình phản ứng thì cân bằng sẽ?
5. Cho 1 hạt kẽm vào ống nghiệm chứa 3 ml dung dịch HCl 10% Nếu giữ nguyên các điều kiện khác thì tốc độ phản ứng trong thí nghiệm sẽ tăng khi thay dung dịch HCl 10% bằng dung dịch HCl có nồng độ nào?

0 bình luận về “HELP MÌNH VỚI HUHUUU 1. Để tách tạp chất Br2 ra khỏi hỗn hợp gồm Br2 và I2, dùng? 2. Khi cho MnO2 vào dd H2O2 thì H2O2 bị phân hủy nhanh hơn, khi đó y”

  1. Đáp án:

     

    Giải thích các bước giải:

     1) Cho hỗn hợp tác dụng với dung dịch NaI, lọc thu lấy chất rắn ta thu được ${I_2}$

    $B{r_2} + 2NaI \to 2NaBr + {I_2}$

    2) Yếu tố làm tăng tốc độ phản ứng là chất xúc tác

    3) – ΔH > 0 ⇒ phản ứng thuận thu nhiệt ⇒ tăng nhiệt độ làm cân bằng chuyển dịch theo chiều thuận

    – Hệ số chất khí VP > VT ⇒ Giảm áp suất làm cân bằng chuyển dịch theo chiều thuận

    – Giảm nồng độ khí $C{O_2}$ làm cân bằng chuyển dịch theo chiều thuận

    4) Khi thêm ${H_2}$ vào bình, nồng độ ${H_2}$ tăng lên ⇒ cân bằng chuyển dịch theo chiều thuận để giảm nồng độ ${H_2}$

    5) Tốc độ phản ứng tăng lên khi khi thay $HCl$ 10% bằng dung dịch $HCl$ có nồng độ 10% < C ≤ 37%

    Bình luận

Viết một bình luận