Hiểu được Ukulele

Hết 2019 Rồi Mà Bạn Vẫn Chưa Đi Học Ukulele Sao

By mtrend

Không sao, bạn vẫn có thể tự Ukulele ở nhà và chỉ sau 1 tháng chăm chỉ là có thể trổ tài trước mặt bạn bè rồi. Nhớ bỏ túi 6 bí kíp tự học Ukulele ở nhà sau đây nhé.

Hiểu được Ukulele

Hiểu được Ukulele

Đàn Ukulele thường được gọi tắt là Uku. Được ví như gây guitar nhỏ, Uku vừa có sự linh hoạt của guitar, vừa không đánh mất đi tính trong trẻo đáng yêu của mình. Uku nhỏ nhắn và dễ mang trong người, rất thích hợp với những bạn hay đi du lịch, hoạt động ngoại khóa và trẻ em. Mặc dù khá dễ chơi, những người tập sự cũng mất khá thời gian để theo đuổi chiếc đàn bé nhỏ này.

Học chỉnh dây đàn

Học chỉnh dây đàn

Mặc dù chỉ có 4 dây nhưng việc chỉnh Ukulele chưa bao giờ đơn giản. Bạn nên kiên trì tự tập chỉnh dây đàn ukulele nhiều lần cho đến khi thuần thục. Bởi nếu không làm như vậy thì khi bạn đánh đàn, âm thanh tạo ra có thể sẽ không còn chuẩn xác nữa. Điều này chắc chắn có ảnh hưởng không nhỏ đến cảm nhận âm nhạc và đôi tai của bạn.

Học từ dễ đến khó

Học từ dễ đến khó

 

Điều này có lẽ ai cũng hiểu được rồi. Nhưng việc bắt đầu từ những bước căn bản nhất đôi khi rất khó khan với ai hay nóng vội. Hãy tham khảo những hướng dẫn tự học đàn ukulele cơ bản để học từ đầu đến cuối, từ dễ đến khó, từ nhạc ký đến kỹ năng tập đàn. Và quan trọng nhất là đừng bỏ cuộc. Ban đầu bạn sẽ rất dễ nản lòng với một đống quy tắc cùng nhạc lý cần học thuộc. Đừng nhụt chí mà hãy bắt đầu từ những việc đơn giản nhất rồi học đi lên. Quan trọng là bạn tự tin vào bản thân mình.

Ghi âm những gì bạn đã đánh

Đây là việc quan trọng để ghi lại quá trình học tập của bạn. Giống như ghi chép bài vở, việc ghi âm những gì bạn đã đánh giúp bạn có thể review bạn đã học được những gì, tiến bộ đến đâu, cần cải thiện những kĩ năng nào. Sai đến đâu, sửa đến đó. Chắc chắn cách học này sẽ giup bạn tiến bộ nhanh chóng đó.

Nghe những bài hát bằng Ukulele

Luôn luôn trau dồi đam mê và tình yêu của mình với đàn uku bằng chính những bản nhạc này. Vừa nghe vừa tập thường xuyên giúp bạn nâng cao kĩ năng cảm thụ và tiến bộ hơn trong kĩ thuật. Quyết tâm theo đuổi đàn uku của bạn vì thế cũng được nâng cao hơn đó.

Tìm một người bạn học cùng

Học từ dễ đến khó

Có người đồng hành cùng luyện tập sẽ khiến bạn có thêm cảm hứng cùng quyết tâm theo đuổi bộ môn này. Muốn đi nhanh thì đi một mình mà muốn đi xa thì chắc chắn phải có bạn đồng hành rồi. Nếu không có ai hứng thú cùng bạn thì cũng đừng lo, Internet vẫn luôn ở đó thôi. Hãy thường xuyên tham gia vào các group học đàn trên facebook nhé. Biết đâu nhờ Uku bạn sẽ quen biết thêm với nhiều bạn mới.

Viết một bình luận