Học tiếng Anh cho bé qua phim hoạt hình

Bí Quyết Dạy Học Tiếng Anh Cho Bé 5 Tuổi Tại Nhà Hiệu Quả Nhất

By mtrend

Khi con còn nhỏ ba mẹ thường dạy con học tiếng anh với mong muốn con yêu sau này học giỏi tiếng anh. Ba mẹ dạy học tiếng anh cho bé sớm là điều rất tốt. Thế nhưng cần áp dụng đúng phương pháp để con yêu học tiếng anh say mê hơn, tránh bị tác dụng ngược làm bé sợ và chán học tiếng anh. Vậy các ba mẹ hãy thử áp dụng vài mẹo dạy học tiếng anh cho bé tốt nhất dưới đây nha.

Phương pháp dạy học tiếng anh cho bé

1. Học tiếng Anh cho bé qua phim hoạt hình

Trẻ nhỏ thường thích vui chơi, giải trí nhiều hơn là học hành. Vậy nên việc học tiếng anh qua phim hoạt hình là phương pháp giúp bé có thể tiếp xúc nhiều với tiếng anh. Trẻ nhỏ có khả năng tiếp thu hình ảnh và âm thanh rất nhanh. Cha mẹ hãy bật các bộ phim tiếng anh, chương trình âm nhạc, video giải trí dành cho trẻ em. Điều này giúp cho bé luyện nghe và có thể học phát âm theo. Các bạn nên chọn các kênh liên quan đến chủ đề mà bé yêu thích để các bé thường xuyên xem.

Quá trình học tiếng anh qua các chương trình giải trí, phim ảnh đòi hỏi một thời gian dài để chúng ngấm dần vào trí não trẻ nhỏ. Vì thế các cha mẹ không nên ép các con học tiếng anh nhanh cho giỏi nhé

Học tiếng Anh cho bé qua phim hoạt hình

2. Học tiếng Anh cho bé qua flashcard

Flashcard là công cụ hỗ trợ hiệu quả qua quá trình trau dồi từ vựng cho các bé, là hình thức học phù hợp với trẻ từ 5 tuổi trở lên. Các phụ huynh nên chọn lưu nhưng bộ flashcard có nội dung đơn giản, hình ảnh sinh động. Giúp các bé nhận diện dễ dàng từ vựng và thích thú học hơn. Bạn không nên mua những bộ flashcard chỉ toàn chữ nhé.

Khi học qua  flashcard thì cha mẹ luôn phải đồng hành học cùng con, làm mẫu các cách phát âm cho trẻ học theo. Bạn cũng nên tra cứu cách phát âm trước ở trên từ điển để có thể phát âm chuẩn nhất cho bé nghe. Cha mẹ nên dạy cho bé học, nói chuyện với bé thường xuyên để bé hình thành phản xạ nói khi nhìn thấy hình ảnh.

Học tiếng Anh cho bé qua flashcard

3. Tạo môi trường nghe tiếng Anh cho bé

Mỗi ngày, bạn nên mở nhạc, video cho các bé nghe tiếng anh. Mỗi một lần mở chỉ khoảng 30 phút và chia thành nhiều thời gian khác nhau. Tuỳ vào độ tuổi của các con mà bạn nên chọn các chương trình phù hợp với trẻ.

Hiện nay, với mạng internet phổ biến chỉ cần lên youtube tìm kiếm sẽ hiện ra vô vàn video nghe tiếng anh bổ ích. Bạn nên mở các video ngắn về các chủ đề đơn giản như chào hỏi, màu sắc, gia đình, cảm xúc,…Bí quyết này giúp các bé hình thành nên nhận thức về giao tiếp cơ bản. Bạn nên bắt đầu tạo môi trường cho bé từ khi bé được 3 tuổi. Luyện nghe nhiều tạo ra môi trường phát âm bản ngữ giúp con sau này dễ tiếp thu tiếng anh hơn.

Xem thêm: khóa học tiếng anh giao tiếp online cho người mất gốc

Tạo môi trường nghe tiếng Anh cho bé

Cách tạo hứng thú cho trẻ học tiếng Anh

1. Tạo cho con yêu thích tiếng anh từ nhỏ

Việc tạo cho con yêu thích tiếng anh từ nhỏ rất quan trọng. Các cha mẹ nên làm việc này sớm để cho con sớm tiếp xúc với tiếng anh sớm. Nếu không tạo cho bé sự yêu thích với tiếng anh sớm thì khi bé đi học rất dễ sợ tiếng anh. Có sự yêu thích môn học ngoại ngữ này bé sẽ luôn hứng thú học hỏi, tiếp thu.

Tạo cho con yêu thích tiếng anh từ nhỏ

2. Khuyến khích thói quen bé đọc sách tiếng anh

Bạn có hay mua truyện để đọc cho con cái nghe mỗi tối trước khi chúng đi ngủ không? Nếu thay bằng các câu chuyện cổ tích bằng tiếng Việt bạn hãy thay bằng sách, truyện bằng tiếng anh. Đọc sách cho con nghe mỗi ngày là một thói quen rất quan trọng giúp rèn luyện tiếng anh từ nhỏ. Nếu bạn không có thời gian thì có thể chọn những cuốn sách có kèm đĩa nghe, để bé được nghe phát âm chuẩn của người bản ngữ cũng rất tốt.

Khuyến khích thói quen bé đọc sách tiếng anh

3. Khuyến khích và khen ngợi

Trẻ nhỏ khi bắt đầu học tiếng anh cần rất nhiều hỗ trợ từ cha mẹ. Cha mẹ hãy luôn theo dõi việc học của các con khuyến khích và khen ngợi chúng thường xuyên. Như vậy sẽ tạo nhất nhiều động lực, tự tin cho bé. Chỉ cần thấy con làm đúng câu tiếng anh, hay nói tiếng anh giỏi thì hãy khen luôn từ những thành công nhở khởi đầu. “ Con làm rất tốt”, “ Giỏi lắm con yêu”,… chỉ vài câu nói khen ngợi như vậy, con của bạn đã được tiếp rất nhiều sức mạnh để muốn học hỏi thêm ngoại ngữ này.

Xem thêm: Review khóa học tiếng anh trên mạng tốt nhất

Trên đây là một vài mẹo dạy học tiếng anh cho bé rất hữu ích. Ba mẹ hãy áp dụng để xây dựng tương lai cho con trẻ. Giúp cho con theo dịp thời đại hội nhập và tiến xa hơn trên con đường tương lai. Chúc các bé học tiếng anh vui vẻ!

Viết một bình luận