Tìm động lực để tự học tiếng anh ở nhà mạnh mẽ nhất

Những Việc Cần Làm Trước Khi Bắt Đầu Tự Học Tiếng Anh Ở Nhà

By mtrend

Tiếng anh giờ như là cánh cửa, có thêm một cơ hội mới nếu giao tiếp tốt tiếng anh. Và càng ngày tiếng anh càng trở lên cần thiết trong cuộc sống. Vì thế chúng ta cần học tiếng anh để mở rộng cánh cửa cho mình. Tự học tiếng anh ở nhà là các quyết định khả năng tiếng anh của bạn. Nếu có khả năng tự học được sẽ tiết kiệm thời gian, và tiền bạc rất nhất. Nhưng nếu bạn muốn học mà không biết làm sao để tự học tiếng anh giao tiếp ở nhà tốt. Hãy đọc hết bài viết dưới đây nhé!

Tìm động lực để tự học tiếng anh ở nhà mạnh mẽ nhất

Bạn hãy tìm ra những lý do lớn nhất hoặc nhiều lý do cụ thể để thuyết phục bạn học tiếng anh tại nhà mỗi ngày.  Ví dụ một vài lý do sau: Bạn muốn đi du học, thăng tiến trong công việc, lương cao, đi du lịch nước ngoài…Hãy ghi rõ ràng và dán trước bàn học của bạn để luôn nhắc và tạo động lực cho bạn.

Tìm động lực để tự học tiếng anh ở nhà mạnh mẽ nhất

Xây dựng một lộ trình học tiếng anh giao tiếp tại nhà

Sau khi thiết lập mục tiêu, chúng ta bắt đầu xây dựng lộ trình cho của riêng mình. Nhưng cơ bản là bản hãy đi theo hướng sau. Hãy tạo móng nhà thật vững chắc cũng như cần có nền móng tiếng anh vững chắc. Hãy bắt đầu học bảng chữ cái, phát âm chuẩn. Rồi sau đó hãy học theo thứ tự sau: nghe nói đọc viết. Không phải tự nhiên có các cấp độ này. Mà họ nghiên cứu mức độ cần thiết để đưa ra trình tự này. Tóm tắt lộ trình đơn giản sau bạn có thể tham khảo nhé:

  1. Học bảng chữ cái
  2. Học phát âm chuẩn
  3. Học nghe
  4. Học nói
  5. Lồng ghép với học từ vựng và ngữ pháp
  6. Tiếp đó là luyện phản xạ để giao tiếp trôi chảy hơn.

Xây dựng một lộ trình học tiếng anh giao tiếp tại nhà

Tìm bạn cùng học tiếng anh giao tiếp tại nhà

Sau khi có một lộ trình thì hãy tìm cho mình một vài người bạn để học cùng nhé. Có bạn học cùng sẽ giúp chúng ta thực hành giao tiếp tiếng anh tốt hơn. Nếu có thể hãy kết bạn với người bản xứ để thực hành tiếng anh với họ. Chỉ có như vậy thì khả năng giao tiếp của bạn mới nhanh tiến bộ và nói giống như người bản ngữ.

Mách nhỏ để kết bạn với người nước ngoài là hãy đến các quán bar, nhà hàng cho người nước ngoài. Hay tham gia các câu lạc bộ trao đổi ngôn ngữ, hoạt động xã hội. Hoặc tới các khu du lịch, tìm và bắt chuyện với người nước ngoài. Sau đó, bạn có thể xin liên hệ và hỏi nhờ giúp đỡ bạn học tiếng anh. Chắc chắn rằng theo cách này bạn có thể tìm được những người bạn nước ngoài để thực hành tiếng anh.

Tìm bạn cùng học tiếng anh giao tiếp tại nhà

Tạo niềm vui khi khi tự học tiếng anh ở nhà

Khi tự học tiếng anh tại nhà, ngữ pháp hay từ vựng chúng ta có thể tìm tất cả trên mạng. Thế nhưng cứ mãi học ngữ pháp và từ vựng sẽ khiến cảm thấy nhàm chán. Đôi khi thấy học tiếng anh rất áp lực nặng nề. Vì thế hãy tìm cho mình một vài thú vui như: giải câu đố, đọc truyện tranh, học tiếng anh qua bài hát. Hay thỉnh thoảng đọc báo nghe radio, xem phim tìm hiểu về văn hóa một đất nước bạn yêu thích…Hãy làm cho cuộc sống của bạn đầy màu sắc tiếng anh thế nhưng không nhàm chán.

Áp dụng các phương pháp học tiếng anh giao tiếp tại nhà

1. Phương pháp luyện nghe và nói

Luyện nghe và nói trên mạng. Ở một số kênh như sau: youtube, TED talk, Study Movie… Hay xe các bộ phim nghe nhạc cũng là một cách luyện nghe. Một kho tàng khổng lồ tiếng anh. Bạn có thể nghe và bắt chước theo. Lưu ý là hãy nghe đi nghe lại cho tới khi bạn hiểu. Nguyên tắc nghe ít hiểu nhiều còn hơn nghe nhiều mà không hiểu gì.

Nghe được những gì chúng ta nên ghi lại và tập thực hành nhé.  bạn có thể tự luyện nói trước gương. Tuy vậy, khả năng phản xạ sẽ không có. Vì vậy hãy tìm bạn cùng tiến.

Chúng ta có bạn để học cùng là để thực hành nói với nhau. Mỗi ngày dành một tí thời gian thực hành những gì chúng ta học được. Như vậy, chúng ta có thể giao tiếp tốt và luyện phản xạ tốt hơn khi học tiếng anh tại nhà.

Xem thêm: khóa học tiếng anh giao tiếp online cho người mất gốc

Áp dụng các phương pháp học tiếng anh giao tiếp tại nhà nghe nói

2. Phương pháp luyện đọc và viết

Chúng ta có thể luyện đọc qua báo, truyện, sách…Đọc báo là cách luyện đọc tốt nhất. Các từ trên báo thông thường là từ dễ thông  dụng. Ngoài ra tùy vào độ tuổi và khả năng tiếng anh để bạn tìm đọc những trang khác nhau. Có thể tìm trang cho trẻ em, người mới bắt đầu đến những trang về chuyên ngành như kinh tế, chính trị, văn hóa.

Để luyện viết thì các bạn có thể áp dụng ngay những từ mình mới học được trong việc “chat” nói chuyện với bạn bè. Hay viết nhật ký hàng ngày bằng tiếng anh. Hay nghe và chép lại cũng một cách luyện viết nhé.

Tự học tiếng anh ở nhà Phương pháp luyện đọc và viết

Tới đây, có lẽ bạn đã biết được những gì mình cần làm để tự học tiếng anh ở nhà rồi. Biết rằng, bí kíp để học tiếng anh thì thật nhiều vô kể. Nhưng mỗi người một phương pháp. Vì vậy bạn hãy lựa chọn và chuẩn bị những việc cần làm trước khi bắt đầu tự học tiếng anh ở nhà một cách chu đáo. Hãy thử để biết cách nào hiệu quả với bạn. Chúc các bạn học tiếng anh tại nhà vui vẻ.

 

Viết một bình luận