Học Tiếng Hàn Có Khó Không Và Mẹo Học Tiếng Hàn Hiệu Quả

Học Tiếng Hàn Có Khó Không Và Mẹo Học Tiếng Hàn Hiệu Quả

By mtrend

Hàn Quốc nổi tiếng với làn sóng Hallyu về nền văn hoá đại chúng được nhiều người hâm mộ ưa chuộng. Ở Việt Nam, làn sóng đó đã ảnh hưởng không ít tới thói quen giải trí như phim truyền hình, phim điện ảnh, âm nhạc,… và cả tiếng hàn. Hầu hết các bạn khi mới tìm hiểu về tiếng Hàn đều băn khoăn “Học tiếng hàn có khó không?”. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua về tiếng Hàn và mẹo học tiếng Hàn hiệu quả nhé.

Học Tiếng Hàn Có Khó Không Và Mẹo Học Tiếng Hàn Hiệu Quả

Học tiếng Hàn có khó không?

Ở Hàn Quốc, tiếng Hàn là ngôn ngữ sử dụng chính thống được vua Sejong sáng lập. Nhiều người nghĩ tiếng Hàn khó bởi nó được cấu tạo theo kiểu chữ tượng hình. Thật ra nhà vua Sejong đã tạo ra một hệ thống ký tự cực kì khoa học, đơn giản, phù hợp với phát âm của người Hàn Quốc.

Bảng chữ cái tiếng Hàn hay còn gọi là Hangul gồm 40 kí tự ( 21 nguyên âm và 19 phụ âm). Thế nhưng học tiếng hàn có khó không? Thật ra là, Tiếng Hàn cũng giống như tiếng Việt, các chữ cái kết hợp với nhau tạo thành các từ vựng. Nếu bạn thuộc bảng chữ cái và cách phát âm tiếng Hàn thì bạn có thể đọc được tiếng Hàn ngay cả khi không hiểu từ đó là gì. Ngoài ra tiếng Hàn khá đặc biệt bởi cách phát âm các âm căng, âm bật hơi vô cùng độc đáo.

Học Tiếng Hàn Có Khó Không Và Mẹo Học Tiếng Hàn Hiệu Quả

Học tiếng Hàn khó ở điểm nào?

Cấu trúc câu tiếng Hàn

Đối với những người mới bắt đầu học tiếng Hàn thì cấu trúc câu tiếng Hàn khá rối. Tiếng Hàn có cách sắp xếp là chủ ngữ – tân ngữ – vị ngữ, trong vài trường hợp chủ ngữ bị lược bỏ. Nó hoàn ngược với cấu trúc câu tiếng Việt nên cách viết, cách nghe và cách dịch cũng phải thay đổi.

Nếu bạn thường xuyên luyện tập nói viết nhiều rồi chắc chắn sẽ quen dần với cấu trúc này. Chúng ta chỉ cần đảo ngược tất cả các từ vựng ở tiếng Việt theo chiều từ dưới lên là được.

Học Tiếng Hàn Có Khó Không Và Mẹo Học Tiếng Hàn Hiệu Quả

Ngữ pháp tiếng Hàn

Hầu hết những bạn đã học qua tiếng Hàn đều công nhận rằng ‘học tiếng Hàn khó nhất’. Bởi ngữ pháp tiếng Hàn được phân chia rất tỉ mỉ theo từng tình huống khác nhau. Cùng một câu nhưng lại có thể sử dụng nhiều cấu trúc ngữ pháp. Điều này đòi hỏi người học phải nắm chắc chính xác ngữ cảnh câu mà mình muốn nói, muốn sử dụng. Như vậy mới có thể nói được tiếng Hàn linh hoạt, tự nhiên như người người bản xứ.

Vì thế, khi học ngữ pháp tiếng Hàn bạn nên ghi chép cẩn thận chi tiết từng ví dụ về các tình huống. Khi gặp các tình huống tương tự hãy thử nói ra bằng tiếng Hàn để nhanh nhớ hơn.bạn có

Kính ngữ trong tiếng Hàn

Khi giao tiếp tiếng Hàn, người Hàn rất chú trọng cách xưng hô tôn kính, lịch sự với người bề trên, người lớn tuổi hơn. Việc sử dụng kính ngữ là không thể thiếu trong giao tiếp đời thường hay trong các cuộc họp, bài báo, tin tức,… Vì thế, về mặt kính ngữ tiếng Hàn đều có cách sử dụng từ vựng, ngữ pháp riêng.

Học Tiếng Hàn Có Khó Không Và Mẹo Học Tiếng Hàn Hiệu Quả

Từ vựng tiếng Hàn

Từ vựng tiếng Hàn bao gồm các loại từ thuần Hàn, hán Hàn và các từ mượn chủ yếu là tiếng Anh. Nên hầu hết các từ vựng tiếng Hàn đều có 1 đến 2 từ đồng nghĩa.

Nhưng những từ vựng hán Hàn lại khá dễ học với người Việt Nam, bởi trong tiếng Việt cũng bị ảnh hưởng nhiều từ hán thời xưa. Còn nếu bạn đã thành thạo tiếng Anh thì việc học các từ vựng sẽ nhanh chóng nhớ hơn. Và hãy nhớ học thuộc lòng bảng chữ cái tiếng hàn để học từ vựng tốt hơn nha.

Mẹo học tiếng Hàn hiệu quả

Xác định mục tiêu

Khi bắt đầu học một ngôn ngữ hay về một lĩnh vực nào đó, đầu tiên, bạn hãy xác định mục tiêu rõ ràng học tiếng Hàn để làm gì? Muốn có một công việc lương cao ở công ty Hàn Quốc, muốn có một suất học bổng du học, hay chỉ muốn giao tiếp cơ bản với thần tượng của bạn,…Hãy luôn ghi nhớ, thực hiện theo mục tiêu đó đến cùng. Mỗi khi nản chí hãy nghĩ tới những điều khiến bạn bắt đầu để không bị bỏ cuộc.

Rèn luyện phát âm

Để có thể giao tiếp giỏi thì bạn phải rèn luyện phát âm chuẩn ngay từ khi mới học. Nếu bạn phát âm sai từ lúc học bảng chữ cái, học ghép âm, nói từ thì sau này rất khó để sửa lại. Vì thế ngay từ những bài học cơ bản về phát âm bạn phải chăm chú học cẩn thận, lắng nghe giáo viên nói từng chữ và bắt chước theo cả ngữ điệu nha.

Môi trường học tiếng hàn

Bạn hãy thử tạo môi trường học tập, làm việc của mình theo phong cách “Hàn Quốc” đi. Điều này chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả học tiếng hàn của bạn. Nhiều nghiên cứu cho thấy những ai được học ngoại ngữ ở chính quốc gia đó sẽ tiếp thu ngôn ngữ nhanh hơn so với chúng ta tự học một mình. Bạn nên kết bạn với những người Hàn Quốc để có thể trao đổi ngôn ngữ, văn hoá, lại tăng khả năng nói và viết.

Luôn phải vừa học vừa ôn tập

Để có thể ghi nhớ được nội dung bài học, từ vựng bạn phải vừa học vừa ôn tập. Hãy thử học bằng cách ghi chép vào sổ tay để dễ mang đi xem lại, hoặc viết vào giấy notes có ghi lưu ý, phân biệt các ngữ pháp, cách sử dụng,…Luôn xem đi xem lại ở khắp mọi nơi, chăm chỉ ôn luyện chẳng mấy chốc tiếng Hàn đã trở thành ngôn ngữ gắn liền với cuộc sống của bạn.

 

Tới đây có lẽ đã giải đáp được thắc mắc học tiếng hàn có khó không rồi đúng không nào. Việc học tiếng Hàn khó hay dễ cũng chính là cách chúng ta nghĩ về nó. Nếu bạn học tiếng Hàn mà xác định được mục tiêu và phương pháp học đúng đắn, chuyên tâm với tiếng Hàn. Thì chắc chắn rằng việc tiếng Hàn không hề khó một chút nào. Vậy chúc bạn có trải nghiệm mới với ngôn ngữ ở xứ sở Kim Chi.

 

Viết một bình luận