Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Hàn Hiệu Quả Nhớ Lâu

Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Hàn Hiệu Quả Nhớ Lâu

Những bạn khi mới bắt đầu học tiếng Hàn đều chia sẻ rằng học từ vựng tiếng Hàn khó để nhớ. Bởi các bạn vẫn chưa tìm ra được phương pháp học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả mà nhớ lâu. Sau đây mình xin được chia sẻ một vài kinh nghiệm khi học từ vựng tiếng Hàn nha.

Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề

Khi bắt đầu bắt tay vào việc học từ vựng, bạn hãy phân loại từ vựng theo các chủ đề, nội dung liên quan với nhau. Những từ vựng có liên quan với nhau khi học chúng ta sẽ dễ nhớ hết tất cả hơn là học lẻ tẻ, lộn xộn.

Khi mới bắt đầu học, các bạn nên học theo các chủ đề đơn giản, gần gũi như đồ dùng gia đình, trường học, cảm xúc, thời tiết,…Mọi người sắp xếp từ vựng theo chủ đề để mỗi ngày bạn hãy tự đặt ra mục tiêu phải học bao nhiêu từ và ôn luyện theo từng phần đó.

Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề

Học từ vựng tiếng Hàn theo lĩnh vực yêu thích

Bạn có phải là một tín đồ nghiện phim ngôn tình, hay những bài hát Kpop tình cảm? Vậy thì hãy thử tìm hiểu xem các từ vựng về tình yêu, cảm xúc. Để khi bạn xem phim hay nghe nhạc về chủ đề này có thể hiểu luôn mà không cần phụ đề tiếng Việt. Học theo lĩnh vực mà bạn yêu thích sẽ luôn mang lại cho bạn cảm giác hào hứng, thích thú. Luôn muốn tìm hiểu học hỏi thêm nên nó, để chúng ta có thể tự nói ra câu tiếng Hàn mà chẳng cần trợ giúp của từ điển. Cảm giác đó thích thú như thế nào bạn hãy thử trải nghiệm nhé.

Xem thêmkhóa học tiếng hàn giao tiếp cơ bản online tại nhà

Học từ vựng tiếng Hàn theo lĩnh vực yêu thích

Học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh

Học từ vựng qua hình ảnh là phương pháp hữu hiệu để nhớ từ vựng, không chỉ tiếng Hàn mà tất cả các ngoại ngữ khác. Chính vì vậy, bạn nên đầu tư cho mình cuốn từ điển tiếng Hàn để học từ vựng bởi việc nhìn hình ảnh để học từ vựng sẽ giúp bạn nhớ nhanh và lâu hơn.

Trong tiếng Hàn cũng sẽ có những từ vựng thuần Hàn mà ở Việt Nam không có nên sử dụng từ điển hình ảnh, hãy tra google sẽ giúp bạn hình dung về từ đó. Để khi qua Hàn Quốc bạn không bị bỡ ngỡ không biết cái đó là gì nha. 

Học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh

Học từ vựng tiếng Hàn qua video hay bài hát

Đây là cách học phổ biến, hiệu quả không bao giờ nhàm chán cho các bạn học tiếng Hàn. Nhưng các bạn thường hay mắc lỗi khi học theo cách này là bị quấn vào bộ phim, bài hát. Mà quên mất rằng mình đang học bài nên các bạn nhớ chú ý nha.

Xem thêm:  Diễn viên Võ Thành Tâm trong phần phim mới nhất Lật Mặt 2021

Học từ vựng qua video, bài hát sẽ giúp chúng ta phát âm chuẩn, biết ngữ cảnh sử dụng từ vựng đó. Khi xem video bạn nên tua đi tua lại để nghe kĩ các từ, tra các từ chưa hiểu ở video, luyện tập nói theo phim và xem lại xem có thể nghe được từ đó chưa. 

Xem phim có phụ đề tiếng Hàn - Mách Nhỏ Bí Quyết Học Tiếng Hàn Qua Phim Hiệu Quả

Ghi âm từ vựng tiếng Hàn 

Sau khi học các từ vựng thì bạn nên ghi âm các từ vựng vào điện thoại. Để khi rảnh rỗi, đi xe bus, đi bộ, đợi bạn thì có thể mở lên nghe lại các từ. Vừa nghe từ vựng vừa nói theo để tăng khả năng phản xạ từ vựng, chỉ cần nghe được tiếng Việt mà có thể nói luôn bằng tiếng Hàn. Việc lặp đi lặp lại nhiều lần các từ vựng khi nghe sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn. 

GGhi âm từ vựng tiếng Hàn 

Vận dụng từ vựng tiếng Hàn 

Vận dụng để đặt câu, viết văn

Ca dao có câu: “Học đi đôi với hành”. Trong việc học từ vựng cũng vậy, không nên học từ vựng riêng rẽ mà hãy kết hợp với ngữ pháp để đặt thành câu hoàn chỉnh. Như vậy, bạn vừa có thể ôn luyện từ vựng lại có có thể ôn lại cả ngữ pháp nữa. Đúng là một công đôi việc, quá lời đúng không nhỉ. 

Bạn nên thường xuyên viết văn có chủ đề liên quan đến các từ vựng. Viết văn là công cụ liên kết giữa các từ vựng, ngữ pháp mang tính hiệu quả cao. Trong danh sách các từ vựng bạn cần học trong một ngày, hãy viết một bài văn hay đoạn văn nhỏ cố gắng sử dụng hết tất cả các từ mới đó. Việc viết hơi mất thời gian một chút so với đặt câu nhưng lại mang hiệu quả cao hơn đáng kể.

Vận dụng trong giao tiếp

Sau khi đặt câu hay viết đoạn văn bằng tiếng Hàn ra vở thì bạn đọc lại thường xuyên. Đọc nhiều lần trôi chảy thì có thể nói luôn bằng miệng mà không cần nhìn sách vở. Hay bạn có thể nói chuyện với bạn bè cùng học tiếng Hàn về các nội dung bao gồm các từ mới học.Tin mình đi nó rất hiệu quả cho việc ôn luyện từ vựng và cả phản xạ, khả năng giao tiếp tự nhiên.

Trên đây, mình đã giới thiệu cho các bạn các phương pháp học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả nhớ lâu. Việc học từ vựng cả các bạn có tiến triển thuận lợi hay không là do bạn có thường xuyên đầu từ thời gian học, ôn lại hay không thôi. Học bất kì ngoại ngữ nào cũng vậy, chỉ cần các bạn chăm chỉ, kiên trì học là sẽ thành công. Chúc các bạn học giỏi tiếng Hàn!

 

About mtrend

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )