Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Bí Quyết Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Cấp Tốc Hiệu Quả

Bí Quyết Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Cấp Tốc Hiệu Quả

Bạn là người sắp đi du lịch Hàn Quốc, chuẩn bị gặp đối tác người Hàn, muốn giao tiếp cơ bản với thần tượng hay học tiếng Hàn lâu nhưng vẫn không thể giao tiếp hiệu quả. Sau đây, mình sẽ chia sẻ bí quyết học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc hiệu quả cho các bạn đang có nhu cầu học.

Bí Quyết Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Cấp Tốc Hiệu Quả

Bí quyết học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả

Học giao tiếp theo mục đích 

Hãy tự hỏi học giao tiếp tiếng Hàn cấp tốc với mục đích gì rồi mới bắt đầu học. Bạn cần học để phục vụ cho công việc, du lịch, giao lưu với người bạn Hàn Quốc. Ví dụ bạn đang làm nhân viên thu ngân ở nhà hàng Hàn thì học các câu về chào hỏi cơ bản, cách nói số tiền, phương thức thanh toán,… 

Việc xác định được mục tiêu học cụ thể bạn có thể rút ngắn thời gian học, không lan man những nội dung không cần thiết.

Xem thêm: học tiếng hàn online cho người mới bắt đầu

Tìm người học cùng

Học tiếng Hàn giao tiếp là việc nói chuyện với đối phương bằng tiếng Hàn. Bạn nên tìm người bạn đang học tiếng Hàn để nói chuyện với nhau, để học cách nói nhanh, phản xạ cũng tốt hơn.

Nếu bạn có một người bạn Hàn Quốc chỉ dạy, sửa cách phát âm cho thì thật sự rất tuyệt. Khi bạn phát âm sai, không đúng ngữ điệu thì họ có thể sửa luôn cho bạn. Luyện giao tiếp với người bản ngữ sẽ nâng cao khả năng giao tiếp của bạn gấp nhiều hơn.

Tìm người học cùng - Bí Quyết Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Cấp Tốc Hiệu Quả

Không cần quá chú trọng ngữ pháp

Bạn nhớ rằng bạn đang học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc, vì thế ngữ pháp ở phương diện giao tiếp cơ bản không quá quan trọng. Thay vì chỉ chăm chăm ghép từ vựng vào ngữ pháp thành một câu chính xác nhất thì bạn nên tạm dừng lại. Bởi điều đó khá giống với thi viết tiếng Hàn.

Trên thực tế, người Hàn khi giao tiếp thường ngày cũng không sử dụng quá nhiều ngữ pháp cao cấp hay các tiểu từ. Bạn hãy học các câu nói các mẫu câu giao tiếp tự nhiên, phổ biến mà người Hàn hay dùng.

Lưu ý, việc học ngữ pháp cũng quan trọng cho bạn nào muốn giao tiếp lâu dài về các chủ đề chuyên sâu, thi Topik cấp cao.

Xem thêm: Khóa học luyện thi topik

Phát âm chuẩn từ cơ bản

Tiếng Hàn có bảng chữ cái rất tiện lợi, khoa học cũng như tiếng Việt chúng ta có thể đọc và nói tiếng Hàn khi học thuộc bảng chữ cái. Nhưng các bạn chú ý rằng tiếng Hàn có rất nhiều quy tắc phát âm, biến âm, nối âm khi phụ âm này đi với phụ âm kia, phụ âm với nguyên âm,… Và tiếng Hàn tuy không có dấu câu nhưng lại có ngữ điệu nói riêng nên bạn cần luyện học phát âm chuẩn từ đầu nha.

Sử dụng Tiếng Hàn ở mọi lúc, mọi nơi

Tiếng Hàn cũng giống như các ngôn ngữ khác, nếu muốn chinh phục được nó thì bạn hãy luyện nói thật nhiều, ở mọi lúc, mọi nơi. Khi học giao tiếp tiếng Hàn cấp tốc bạn phải tranh thủ mọi thời gian rảnh học nói, luyện tập thường xuyên. Nói cho đến bao giờ lưu loát, phản xạ nhanh, không bị vấp và coi tiếng Hàn như ngôn ngữ mẹ đẻ. Việc coi tiếng Hàn như ngôn ngữ mẹ đẻ để giúp cho bạn luôn suy nghĩ về điều gì, cái gì bằng tiếng Hàn. Giả sử, bạn đang ở cùng với người bạn Hàn Quốc thì có thể nói luôn tiếng Hàn một cách tự nhiên.

Xem thêm:  9 dấu hiệu trứng đã gặp tinh trùng

Bí Quyết Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Cấp Tốc Hiệu Quả

Học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc ở đâu?

Học giao tiếp tiếng Hàn tại nhà

  • Học qua sách: Hiện nay, có rất nhiều đầu sách phục vụ cho nhu cầu học giao tiếp tiếng Hàn cấp tốc tại nhà. Cách này có thể tiết kiệm chi phí học, đi lại và bạn có thể học bất cứ lúc nào. Với người đã có nền tảng về tiếng Hàn thì không chỉ nâng cao khả năng giao tiếp mà còn cả đọc hiểu.
  • Học qua app miễn phí trên điện thoại, máy tính: Chỉ cần bạn lên cửa hàng ứng dụng tìm kiếm “ học tiếng Hàn giao tiếp” thì sẽ có vô vàn ứng dụng để bạn có thể học. Mỗi ngày, thay vì thời gian lướt facebook, xem phim, chơi game,…bằng cách tranh thủ mở app học thêm tiếng Hàn giao tiếp.
  • Học qua video: Video ở đây có thể là bộ phim ngắn, bài hát, gameshow,…cách này còn giúp tăng khả năng nghe của bạn. Xem nhiều video chắc chắn bạn sẽ thấy có nhiều mẫu câu người Hàn hay sử dụng thì ghi lại nào sổ tay để học. Khi xem bạn nhớ học theo phát âm, giọng điệu và nói bắt chước theo nhiều lần.

Xem thêmkhóa học tiếng hàn giao tiếp cơ bản online tại nhà

4 bước học tiếng Hàn qua bài hát hiệu quả

Đăng ký lớp học ở các trung tâm

Nếu bạn có nhiều thời gian nên đăng ký học ở các trung tâm với khóa luyện giao tiếp cấp tốc. Thông thường, có khóa học này sẽ chú trọng về phát âm chuẩn, ngữ điệu mà không chuyên sâu đến ngữ pháp.

Nên đăng ký khóa luyện giao tiếp với người bản xứ hoặc với người Việt có nhiều kinh nghiệm để có thể học hỏi một cách hiệu quả nhất. Các khóa học này sẽ rất hiệu quả, rút ngắn thời gian tự học dành cho các bạn sắp phỏng vấn visa, thi nói, hãy chuẩn bị gặp đối tác,..

Đăng ký các khóa học online

Việc đăng ký khóa học online thì tiết kiệm thời gian đi lại hơn là học ở trung tâm. Học tiếng Hàn giao tiếng cấp tốc online thường dành cho bạn nào chưa biết gì về tiếng Hàn. Các giáo viên sẽ giảng giải cho bạn từ cách phát âm, giới thiệu bản thân, đến các cụm từ hay sử dụng đa dạng về chủ đề giao tiếp đời sống hằng ngày.

 

Vậy sau khi đọc hết “bí quyết học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc hiệu quả” mong rằng các bạn đã tìm ra con đường học phù hợp với bản thân nhất. Chúc bạn sớm giao tiếp tiếng Hàn thuần thục!

About mtrend

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )