Hương Giang Idol

Hương Giang Idol: “Trưởng thành sau những biến cố của cuộc sống”

Photo of author

By mtrend

Nữ ca sĩ đã dành thời gian trải lòng với Mtrend sau những khó khăn và vấp ngã khi theo đuổi con đường âm nhạc đầy khó khăn.

Hương Giang Idol

Tham gia nghệ thuật được 4 năm, Hương Giang được biết đến với vai trò là ca sĩ, nhưng dường như không thấy bạn “mặn mà” với nghiệp ca hát lắm?

Quả thật là vậy, khi nào có thời gian nhiều và dài, tôi mới tập trung vào âm nhạc. Tôi cứ mải mê kiếm tiền, nhận lời mời hết chương trình này đến chương trình khác. Tôi làm những điều đó một phần là vì đam mê, một phần cũng vì công việc.

Thật ra đến giờ tôi mới nhận ra con đường thật sự mà tôi đi. Lúc trước tôi tham gia quá nhiều chương trình thực tế, nhận lời làm MC. Ngày nào mở tivi, khán giả cũng thấy hình ảnh của tôi xuất hiện. Trong mắt khán giả, tôi là người chơi gameshow, hoạt động giải trí và quên mất sản phẩm âm nhạc. Bây giờ tôi tập trung hơn cho âm nhạc của mình, làm sản phẩm cho “ra ngô – ra khoai” để hướng bản thân về đúng hình ảnh của một ca sĩ.

Phải chăng ngoài ca hát, bạn còn muốn hướng đến một lĩnh vực nào khác, nên đang dò dẫm các vai trò xem đâu mới phù hợp với mình?

Hương Giang Idol
Hương Giang Idol

Bất cứ công việc nào muốn thành công đều nhờ vào cái duyên của mình với công việc đó. Bản thân tôi cũng rất hạn chế khi nhận lời tham gia ở các lĩnh vực khác ngoài ca hát. Về lĩnh vực phim ảnh thì tôi vẫn chưa chính thức tham gia một bộ phim nào cả mà đa số chỉ là những vai diễn khách mời. Về việc làm MC, tôi chỉ tự tin khi dẫn ở những buổi họp báo vì quy mô của nó khá nhỏ và mang tính riêng tư. Nếu muốn thử sức ở một chương trình lớn và hoành tráng hơn, chắc chắn tôi phải suy nghĩ và đắn đo rất nhiều để tìm được một chương trình phù hợp.

Nhiều khán giả không có thói quen ghi nhận nỗ lực của tôi trong công việc mà chỉ chú trọng đời tư. Vì thế, đôi lúc tôi thấy mình thiệt thòi và bị chùn bước khi bắt tay làm một sản phẩm âm nhạc.

Sở hữu chất giọng không quá nổi trội nhưng bạn lại dành nhiều thời gian để tham gia truyền hình thực tế. Vậy bạn có dành thời gian cho việc trao dồi và nâng cao chất giọng của mình không?

Tuy rất bận nhưng hàng ngày tôi vẫn dành thời gian để luyện thanh. Vì giọng của tôi không quá đặc biệt, nên nếu kiếm sống duy nhất bằng nghề ca sĩ, tôi sợ là mình không tồn tại được. Chính vì vậy, tôi phải chuyển hướng sang một “entertainer”, tức là một nghệ sĩ giải trí. Tôi không chỉ là một ca sĩ mà tần suất xuất hiện trước khán giả phải dày đặc hơn. Đã có nhiều nghệ sĩ trong nước và ngoài nước đi theo con đường này và rất thành công. Vậy nên, tôi đang cố gắng hết sức để cân bằng giữa hai lựa chọn này của mình.

Qua những sự cố cũng như những va vấp trong nghề, chị có cảm thấy bản thân mình trưởng thành lên chưa?

Trải qua biến cố tình cảm, những thăng trầm trong nghề khiến tôi bớt nóng nảy và bồng bột. Ngày trước hễ gặp chuyện là tôi giãy nảy, bức xúc. Bây giờ tôi bình tĩnh hơn khi đón nhận các sự việc không hay. Tôi không giải thích hay la làng làm to chuyện. Tôi lặng thầm giải quyết mọi việc và đã biết bình tâm trước mọi “sóng gió” đó là điều thay đổi dễ nhận thấy nhất trong con người tôi.

Bận rộn với công việc, bạn sắp xếp thời gian như thế nào cho bản thân và gia đình mình?

Đã nhiều tháng nay, tôi không về thăm nhà. Nhiều lúc, tôi như bị cuốn vào guồng quay của công việc.Tôi cũng không mong sẽ có một người đàn ông che chở và chăm sóc mình. Tôi vẫn có thể tự lập và chăm sóc bản thân. Nếu có thời gian, tôi sẽ bay về Hà Nội thăm bố mẹ thường xuyên hơn.

Hương Giang Idol

Hương Giang đã phụ giúp được gì cho bố mẹ?

Thật ra, gia đình của tôi cũng không thiếu thốn, ba mẹ tôi cũng không đòi hỏi quá nhiều từ con cái. Mỗi tháng, tôi gửi về cho ba mẹ một số tiền nhỏ, coi như là món quà tinh thần mà tôi muốn báo đáp cho bố mẹ. Ngoài ra, tôi tự lập tài chính và tự mua nhà và xe cho bản thân mình. Sắp tới, nếu có nhiều tiền hơn, tôi sẽ xây nhà cho bố mẹ và đưa bố mẹ đi du lịch nhiều hơn.

Những tài sản riêng như nhà và xe là do bạn tự mua hay là có sự hỗ trợ từ một người nào đó?

Đó đều là những tài sản mà tôi đã phải nỗ lực lao động rất nhiều để có được. Tính đến nay, tôi đã vào nghề được 4 năm và luôn tự hào nói rằng những tài sản mà tôi có được đều là do chính tay tôi làm nên. Tất nhiên trong cuộc đời mỗi người, ai cũng phải có những người giúp đỡ mình. Nhưng đỡ đần đến mức cho tiền để mua sắm thì tôi không đến nỗi đấy.

Nhiều nghệ sĩ cho rằng tuy họ kiếm được nhiều tiền, nhưng họ cũng phải chi rất nhiều tiền. Thành ra thu nhập của họ có khi cũng không bằng những người ở ngành nghề khác. Bạn có suy nghĩ gì về vấn đề này?

Đây là một chia sẻ rất chính xác. Những ngành nghề về nghệ thuật, đặc biệt là ca sĩ, họ kiếm được bao nhiêu thì phải chi ra gần hết. Nghề này cần một sự đầu tư liên tục về hình ảnh, trang phục và sản phẩm… Nhiều khi tôi nghĩ, không biết mình có đang kiếm tiền hay không nữa khi cứ suốt ngày phải vất vả kiếm tiền để giữ gìn hình ảnh của mình (cười). Vả lại, thu nhập của ca sĩ thường không ổn định. Có tháng show đi hát rất nhiều, nhưng cũng có khi phải ở nhà suốt. Vậy nên đây là nghề rất vất vả.

Vậy thì thẳng thắn mà nói, Hương Giang có phải là người mê tiền không?

Thật ra thì ai cũng mê tiền mà (cười). Tôi chỉ nghĩ là bây giờ mình còn trẻ, không lo kiếm tiền thì sau này về già sẽ rất khó.

Viết một bình luận