I – Trắc nghiệm Câu 6 : Nêu biện pháp an toàn thực phẩm khi đi mua sắm, chế biến và bảo quản ? Câu 7 : Để bảo quản chất dinh dưỡng khi nấu nướng cần

I – Trắc nghiệm
Câu 6 : Nêu biện pháp an toàn thực phẩm khi đi mua sắm, chế biến và bảo quản ?
Câu 7 : Để bảo quản chất dinh dưỡng khi nấu nướng cần chú ý gì ?

0 bình luận về “I – Trắc nghiệm Câu 6 : Nêu biện pháp an toàn thực phẩm khi đi mua sắm, chế biến và bảo quản ? Câu 7 : Để bảo quản chất dinh dưỡng khi nấu nướng cần”

  1. Câu 6:

    -Các biện pháp an toàn thực phẩm khi đi mua sắm , chế biến và bảo quản là:

    +Các loại thực phẩm dễ hư thối như rau, quả, cá , thịt phải mua loại tươi hoặc được bảo quản ướp lạnh.

    +Các thực phẩm đóng hộp, có bao bì .. phải chú ý đến hạn sử dụng có ghi trên bao bì.

    +Tránh đê lẫn lộn thực phẩm ăn sống (rau, quả)vớ thực phẩm cần nấu chín(thịt, cá)

    +Bảo quản thứ ăn trong môi trường sạch sẽ, ngăn nắp, hợp vệ sinh, tránh để ruồi bọ bâu.

    Câu 7:Để bảo quản chất dinh dưỡng khi nấu nướng cần chú ý:

    -Không ngâm thực phẩm lâu trong nước.

    -Không để thực phẩm khô héo

    -Không đun nấu thực phẩm lâu

    -Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp và hợp vệ sinh.

    -Phải biết áp dụng hợp lí các quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm.

    No copy.

    Bình luận
  2. I – Trắc nghiệm

    Câu 6 : Nêu biện pháp an toàn thực phẩm khi đi mua sắm, chế biến và bảo quản ?

    * Khi đi mua sắm :

    Các loại th.phẩm dễ hư thối như rau, quả, thịt, cá phải mua loại tươi hoặc đc bảo quản ướp lạnh

    + Các th.phẩm đóng hộp, có bao bì…. phải chú ý đến hạn sử dụng có ghi trên bao bì

    + Tránh để lẫn lộn th.phẩm sống (rau, quả) với th.phẩm cần nấu chín (thịt, cá)

    * Khi chế biến và bảo quản :

    – Nếu thức ăn ko đc nấu chín hoặc bảo quản không chu đáo, vi khuẩn có hại sẽ phát triển mạnh, gây ra những chứng ngộ độc như : tiêu chảy, ói mửa, mệt mỏi.

    Câu 7 :

    Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố tan trog nước như sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP

    Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trog chất béo như sinh tố A, D, E, K

    Những điểm cần lưu ý :

    Cho th.phẩm vào luộc hay nấu khi nước sôi

    Khi nấu tránh khuấy nhiều

    Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần

    Không nên dùng gạo xát quá trắng và vo kĩ gạo khi nấu cơm

    Không nên chắt bỏ nước cơm, vì sẽ mất sinh tố B1

    Xin hay nhất

    Cho mk xin câu trlhn nhé công mk đánh nãy giờ ó

    Bình luận

Viết một bình luận