I – Trắc nghiệm
Câu 9 : Thế nào là ăn uống hợp lí
Câu 10 : Nấu cơm là phương pháp làm chín thực phẩm nào ?
Câu 11 : Đường là thành phần chính của thực phẩm nào ?
Câu 14 : Trong quá trình chế biến , sinh tố nào bị mất đi nhiều nhất ?
Câu 16 : Để bảo quản chất dinh dưỡng khi nấu nướng cần chú ý những gì ?
Câu 9 : ăn uống hợp lí là ăn uống có điều độ ,đầy đủ chất đạm , chất đường bột ,chất béo, vitamin và chất khoáng.
Câu 10 : Nấu cơm là phương pháp làm chín thực phẩm bằng nước và hơi nước
Câu 11: Đường là thành phần chính của bánh, kẹo, kem
Câu 14: Trong quá trình chế biến , sinh tố nào bị mất đi nhiều nhất là : vitamin ( B, C, PP)
Câu 16 : Cần :
– Cho thực phẩm vào luộc hay nấu trước khi nước sôi.
– Khi nấu tránh khuấy nhiều.
– Không hâm lại thức ăn nhiều lần.
– Không nên chắt bỏ nước cơm vì sẽ mất vitamin B1.
Câu 9
– Bữa ăn cần phối hợp các loại thức phẩm với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết theo tỉ lệ để cung cấp cho nhu cầu của cơ thể về năng lượng và về các chất dinh dưỡng
Câu 10
– Nấu cơm là phương pháp làm chín thực phẩm bằng nước hoặc hơi nước
Câu 11
– Thực phẩm chính của đường là: bánh, kẹo
Câu 14
– Sinh tố bị mất nhiều nhất là sinh tố tan trong nước sẽ mất đi: B, C, PP
Câu 16
– Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước sôi
– Khi nấu tránh khuấy đều
– Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần
– Không nên sát trắng, vo kĩ gạo khi nấu cơm
– Không nên chắt bỏ nước cơm, vì sẽ mất sinh tố B1
@Mon lì
CHO MIK XIN CTLHN Ạ