I – VỆ SINH THỰC PHẨM 1. Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm – ……………………………………………………………………gọi là sự nhiễm trùng thực phẩm. – …………………………………………

I – VỆ SINH THỰC PHẨM
1. Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm
– ……………………………………………………………………gọi là sự nhiễm
trùng thực phẩm.
– ……………………………………………………………………gọi là sự nhiễm
độc thực phẩm.
2. Ảnh hƣởng của nhiệt độ đối với vi khuẩn
– Từ 1000C đến1150C: Nhiệt độ an toàn trong nấu nướng.
– Từ 500C đến 800C: …………………………………………………………………
– Từ 0
0C đến 370C: …………………………………………………………………
– Từ (-20)0C đến (-10)0C: ……………………………………………………………
II – AN TOÀN THỰC PHẨM
An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc và biến chất.
1. An toàn thực phẩm khi mua sắm
– Các loại thực phẩm dễ hư thối như rau, quả, thịt, cá phải mua………………………
hoặc……………………………………….
– Các thực phẩm đóng hộp, có bao bì phải chú ý…………………………….trên bao bì.
– Tránh để lẫn lộn thực phẩm ăn sống (rau, quả) với ……………………………………
2. An toàn thực phẩm khi chế biến và bảo quản
– Nếu thức ăn không được nấu chín hoặc bảo quản không chu đáo, vi khuẩn có hại sẽ phát triển
mạnh, gây ra những chứng ngộ độc như tiêu chảy, ói mửa, mệt mỏi.

0 bình luận về “I – VỆ SINH THỰC PHẨM 1. Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm – ……………………………………………………………………gọi là sự nhiễm trùng thực phẩm. – …………………………………………”

  1. I – VỆ SINH THỰC PHẨM

    1. Thế nào là nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm

    – Sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm được gọi là sự nhiễm trùng thực phẩm

    – Sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm được gọi là sự nhiễm độc thực phẩm

    2. Ảnh hưởng của nhiệt độ đối với vi khuẩn

    – Từ 1000C đến1150C: Nhiệt độ an toàn trong nấu nướng

    – Từ 50 độ C đến 80 độ C: Đây là nhiệt độ vi khuẩn không thể sinh nở nhưng cũng không chết hoàn toàn

    – Từ 0 độ C đến 37 độ C: Đây là nhiệt độ nguy hiểm, vi khuẩn có thể sinh nở mau chóng

    – Từ -20 độ C đến -10 độ C: Đây là nhiệt độ vi khuẩn không thể sinh nở nhưng cũng không chết

    II – AN TOÀN THỰC PHẨM

    1. An toàn thực phẩm khi mua sắm

    – Các loại thực phẩm dễ hư thối như rau, quả, thịt, cá phải mua loại tươi hoặc được bảo quản ướp lạnh

    – Các thực phẩm đóng hộp, có bao bì phải chú ý đến hạn sử dụng có ghi trên bao bì

    – Tránh để lẫn lộn thực phẩm ăn sống (rau, quả) với thực phẩm cần nấu chín (thịt, cá)

    Bình luận
  2. 1. Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm. Nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập của các chất độc vào thực phẩm

    2. Nhiệt độ từ 50*C đến 80*C : Ở nhiệt độ này vi khuẩn không thể sinh nở cũng không chết hoàn toàn.

    Nhiệt độ từ 0*C đến 37*C : Ở nhiệt độ này rất nguy hiểm, vi khuẩn có thể sinh nở mau chóng.

    Nhiệt độ từ -20*C đến -10*C : Ở nhiệt độ này vi khuẩn không thể sinh nở cũng không thể chết

    – Các thực phẩm dễ hư thối như rau, quả, thịt, cá phải mua tươi hay bảo quản ướp lạnh.

    – Các thực phẩm đóng hộp có bao bì phải chú ý đến hạn sử dụng ghi trên bao bì.

    – Tránh để lẫn lộn thực phẩm ăn sống (rau, quả) với thực phẩm cần nấu chín như cá thịt.

    Bình luận

Viết một bình luận