Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Karik: “Sẽ không buồn nữa sau Từng Là Tất Cả”

Karik từ lâu được biết đến như một rapper tài năng với những bài rap lúc thì vui vẻ năng động khi thì đa sầu đa cảm chất chứa đầy cảm xúc, cuộc sống đời tư, tình cảm của anh cũng là một bí mật với nhiều người. Với ca khúc mới “Từng Là Tất Cả”, nhiều fan hâm mộ lại có dịp đoán già đoán non khi lời bài hát như một lời nhắn nhủ đầy tỉnh cảm của Karik đến một người nào đó. Mtrend nhân cơ hội này cũng đã có cuộc nói chuyện cùng rapper tài năng này để bật mí vài bí mật của ca khúc mới này đến độc giả.

Chào Karik! Vừa sáng nay thì Karik đã chính thức ra mắt ca khúc mới “Từng Là Tất Cả” và ngay lập tức nhận được rất nhiều sự quan tâm và tò mò rất lớn từ fan hâm mộ nên Mtrend cũng xin phép hỏi Karik vài câu nhé!

Ca khúc lần này Karik có chủ đích gửi đến ai không vì thật sự lời bài hát như một lời nhắn nhủ gì đó đến người cũ?

À thật sự thì Rik viết bản “Từng Là Tất Cả” này chỉ dựa trên cảm xúc của bản thân , nghĩ và nói ra cho khuây khoả tâm trí chứ bản thân Rik cũng không có chủ đích gửi đến ai cả (cười).

Vậy ca khúc này Karik đã sáng tác trong bao lâu?

“Từng là tất cả” Rik viết trong vòng 2 ngày , phần vers rap 1 ngày và dành riêng 1 ngày cho chorus và coda , đáng lẽ cũng đã xong từ lâu mà do phần mix và master có hơi lâu nên phải chờ đến thời điểm này.

Ngay sau khi release ca khúc thì mình có vô tình đọc được một status của Karik nói rằng sẽ kết thúc những bài buồn, liệu có phải cũng kết thúc những ngày buồn của riêng Karik không?

Haha chắc là vậy rồi ! Rik nói như thế vì bản thân Rik gần đây lạc quan hơn hẳn thời gian vừa qua nên Rik nghĩ sẽ không ra nhiều những bài như thế , 1 phần là làm cuộc sống mình tích cực hơn , 1 phần Rik muốn mang lại nhiều cảm xúc khác hơn cho fan của Rik hơn , nhưng điều đó không có nghĩa là Rik sẽ dứt điểm làm những bài tâm trạng mà là hạn chế tối đa nhất có thể thôi.

Karik hứa sẽ không buồn nữa

Từ bây giờ thì Karik đã có ý tưởng nào cho ca khúc mới chưa?

Thật ra Rik có rất nhiều ý tưởng đang thực hiện dở dang nhưng hiện tại thì đã cầm trong tay vài ca khúc mà bản thân Rik rất thích và tâm đắc như : “Yêu em quá đi” , “Chẳng cần giống ai” , “Áo cưới” , vấn đề bây giờ là chờ thời điểm thích hợp để release cho hợp lý thôi hì.

Những tác phẩm của riêng Karik thường rất ít khi cộng tác cùng một ca sĩ khác, liệu điều này có thay đổi trong tương lai không? Và ca sĩ nào mà Karik muốn cộng tác nhất?

Chuyện Rik ít cộng tác với nghệ sỹ khác thì cũng không có gì lạ , vì các anh chị trong vbiz từng làm việc cùng cũng hiểu cho Rik là không phải do Rik kén hay coi thường cộng sự , mà chỉ là khi làm 1 sản phẩm điều Rik nghĩ đến đầu tiên phải là phù hợp . Nếu Rik được giao 1 sản phẩm của ai đó mà cảm thấy mình không làm cho bài hát hay hơn thì Rik không dám nhận và ngược lại là việc Rik mời ai đó và bài của mình.
Trên tinh thần thì có thể sắp tới Rik cộng tác với chung bài riêng của 1 chị nữ ca sỹ , cũng là thần tượng hồi bé của Rik nhưng người đó là ai thì xin cho Rik giữ bí mật đế ngày ra sản phẩm vậy…

Xem thêm:  Tiểu Sử Dương Hồng Loan

Hơi ngoài lề tí là với tình hình chung về đạo nhạc hiện nay đang khá phức tạp, Karik có ý kiến riêng gì về vấn đề này không?

Cá nhân Rik nhận thấy việc đạo nhạc ở Việt Nam giờ cũng khó nói nhưng nhìn chung những bản nhạc được đạo thường là những bản hiện đại đã gây được tiếng vang ở các nước châu âu hoặc gần hơn là hàn quốc . Nói về tình trạng này thì Rik nghĩ sẽ khó mà có thể chấm dứt được vì yếu tố thị trường âm nhạc ngày nay “Cầu” nhiều hơn “Cung” , bởi đa số các bản nhạc hay của VN thường là Pop , Ballad nhưng các nghệ sỹ muốn có đất diễn hơn thì phải có những bản Dance hoặc Remix lại , nhưng theo quan điểm của Rik thấy đó chỉ là 1 phần , cái chính là 1 số nghệ sỹ lợi dụng tính thị phi của người nghe mà cố tính làm ra những sản phẩm mang hơi hướng của người khác . Chuyện học hỏi và update thành phẩm mình thật ra nó không sai , đó cũng là 1 cách sáng tạo ra cái riêng , nhưng Rik nghĩ cái gì cũng có chừng mực sẽ hay hơn thay vào việc cứ y xì “bưng qua lắp đủ” thì người nghệ sỹ ấy hơi coi thường người nghe và fan của mình.

Anh cho rằng đạo nhạc là xem thường khán giả và chính bản thân mình.

Cuộc sống của Karik vốn không có thị phi, nhưng nếu đột nhiên có điều gì đó xảy đến thì Karik nghĩ mình đối phó thế nào?

Haha thì Rik vẫn sẽ im lặng thôi! Vì Rik nghĩ đơn giản mọi chuyện cứ phân bua mãi cũng chẳng đi đến đâu , việc cuối cùng chúng ta mất là thời gian và tâm trạng không vui . Nhưng nếu câu chuyện ảnh hưởng quá nhiều đến danh dự và công việc hay người thân của Rik , Rik sẽ lên tiếng bằng âm nhạc chứ không phân bua tay đôi làm gì cho mệt.

Mtrend xin cảm ơn Karik vì những chia sẻ rất thành thật cả về ca khúc mới lẫn đời tư, chúc “Từng Là Tất Cả” mau chóng thành hit và Karik sẽ gặt hái thêm nhiều thành công mới cùng những ca khúc sắp tới!

Xin chào Mtrend và cảm ơn sự ủng hộ của tất cả các bạn!

Xem thêm:

Tiểu sử Hariwon

Tiểu sử ca sĩ Vũ Hà

Tiểu sử ca sĩ Giáng Tiên

About mtrend

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )