Kể tên các bước bảo quản lúa ? Giup mình với vote 5 sao

Kể tên các bước bảo quản lúa ?
Giup mình với
vote 5 sao

0 bình luận về “Kể tên các bước bảo quản lúa ? Giup mình với vote 5 sao”

  1. Các bước bảo quản lúa

    hu hoạch -> Tuốt, tẻ hạt -> Làm sạch và phân loại -> Làm khô -> Làm nguội -> Phân loại theo chất lượng -> Bảo quản -> Sử dụng

    Bình luận
  2. Trong 3 ngày đầu, sau khi phơi ngoài nắng, nên để lúa ở nơi bóng mát càng thoáng gió càng tốt. Các ngày sau đó, lúa tiếp tục được phơi 5 – 6 giờ một ngày cho đến khi lúa có độ ẩm thích hợp cho việc xay xát hoặc tồn trữ. Nếu nắng tốt thì đến ngày thứ tư độ ẩm của lúa đạt tiêu chuẩn để xay xát và bảo quản.

    bảo quản thóc:

    Thu hoạch ⇒ tuốt, tẽ hạt ⇒ Làm sạch và phân loại ⇒ làm khô ⇒ làm nguội ⇒ phân loại theo chất lượng ⇒ bảo quản ⇒ sử dụng

    Bình luận

Viết một bình luận