Kể tên các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt Lấy ví dụ

Kể tên các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt Lấy ví dụ

0 bình luận về “Kể tên các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt Lấy ví dụ”

  1. Đáp án:

     

    Giải thích các bước giải:

    1. Làm chín thực phẩm trong nước: – Luộc: làm chín thực phẩm trong môi trường nước.

    – Nấu: làm chín thực phẩm trong môi trường nước trong đó có sự phối hợp các gia vị thực vật lẫn động vật.

    – Kho: làm chín thực phẩm trong môi trường nước với lượng nước ít kèm thêm vị mặn đậm đà.

     2. Làm chín thực phẩm bằng hơi nước:

    – Hấp: làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước.

     3. Làm chín thực phẩm bằng lượng nhiệt từ lửa:
    – Nướng: làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp từ lửa. 

    4. Làm chín thực phẩm trong chất béo:

    – Chiên: làm chín thực phẩm trong chất béo khá nhiều, vừa lửa, trong thời gian đủ để chín thực phẩm.

    – Ráng: làm chín thực phẩm với một lượng ít chất béo, đảo đều trong chảo, vừa lửa để thực phẩm chín từ ngoài vào trong.

    – Xào: làm chín thực phẩm bằng cách đảo thức ăn trong chảo với lượng mỡ hoặc dầu vừa phải.

     

    Bình luận
  2. Đáp án:

    Các phương pháp làm chín thực phẩm có sử dụng nhiệt:

    1. Làm chín thực phẩm trong nước: – Luộc: làm chín thực phẩm trong môi trường nước. …
    2. Làm chín thực phẩm bằng hơi nước: – Hấp: làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước.
    3. Làm chín thực phẩm bằng lượng nhiệt từ lửa: …
    4. Làm chín thực phẩm trong chất béo:

    VD: hấp bánh bao, kho cá,…

    Bình luận

Viết một bình luận