Kể tên một vài tấm gương HỌC TẬP tốt mà em biết ( giới thiệu sương sương ) và sưu tâm mẫu chuyện về việc học Mấy cậu giúp mình với ạ !

By Athena

Kể tên một vài tấm gương HỌC TẬP tốt mà em biết ( giới thiệu sương sương ) và sưu tâm mẫu chuyện về việc học
Mấy cậu giúp mình với ạ !

0 bình luận về “Kể tên một vài tấm gương HỌC TẬP tốt mà em biết ( giới thiệu sương sương ) và sưu tâm mẫu chuyện về việc học Mấy cậu giúp mình với ạ !”

 1. Một vài tấm gương học tập tốt mà em biêt là:

  Nguyễn Ngọc Kí: Tuy ông là người bị liệt cả hai cánh tay nhưng ông là một người giàu nghị lực đã kiên trì tập viết bằng hai bàn chân.

  -Cao Bá Quát: Khi còn bé ông là người viết chữ rất xấu nhưng nhờ kiên trì mà ông mới có được thành công.

  Mình chỉ làm được thế thôi có gì sai mong bạn thông cảm.

  Cho mình câu trả lời hay nhất nha, cám ơn bạn.

  Trả lời
 2. Mạc Đỉnh Chi là vị trạng nguyên nổi tiếng bậc nhất trong lịch sử Việt Nam về câu chuyện vượt khó vươn lên trong học tập.Tương truyền rằng,thuở nhỏ Mạc Đĩnh Chi vốn lanh lợi,thông minh.Những lại là con nhà ngheo người đen đủi, xấu xí.Hàng ngày mọi đứa bé khác đi học,thì ông lại phải vào rừng kiếm cũi.Vốn bản tính ham học,nhưng nhà lại nghèo không có tiền.Thế nên hàng ngày Mạc Đĩnh Chi luôn ghé đến lớp học của Thầy Đồ gần nhà trong làng,đứng ngoài cửa ngấp nghé với bó củi sau lưng để học ‘’ké’’.Nhiều ngày Thầy Đồ thấy tội nên đã cho vào lớp ngồi cùng các bạn.Mạc Đỉnh Chi rất vui mừng,thế nhưng ban ngày cậu phải kiếm sống, phải học tranh thủ vào buổi tối. Nhà nghèo không có đèn dầu để học cầu liền nghĩ ra cách bắt đom đóm bỏ vào vỏ trứng lấy ánh sáng làm đèn. Không có vở để viết cậu dùng lá để thay giấy và tập viết.Ấy thế mà bằng nghị lực phi thường khoa thi Giáp Thìn (1304), thi hội, Mạc Đĩnh Chi đỗ Hội nguyên, thi Đình, ông đỗ Trạng nguyên. Không chỉ làm trạng nguyên Đại Việt, ông còn được phong làm “Lưỡng quốc Trạng nguyên” (Trung Hoa và Đại Việt) khi sang sứ Trung Hoa thời nhà Nguyên.

  Trả lời

Viết một bình luận

Bí kíp giúp ba mẹ không biết tiếng Anh vẫn có thể dạy con học Tìm hiểu thêm