– dựa vào đặc điểm của vỏ quả co thể chia các quả thành hai nhóm chính là quả khô và quả thịt.
– quả khô khi chín thì vỏ quả khô cứng và mỏng. có hai loại quả khô : quả khô mẻ và quả khô không nẻ – quả thịt khi chín thì mềm, vỏ dày chứa đầy thịt quả. gồm quả toàn thịt gọi là quả mọng, quả có hạch cứng bọc lấy hạt gọi là quả hạch
Có 2 loại quả mà chúng ta đã được học là
Khô nẻ: quả cải ; đậu Hà Lan; quả bông; …
Quả khô: Khô ko nẻ: quả me; quả lạc; quả chò;…
Quả mọng: Lựu; cà chua; dưa hấu; …
Quả thịt: Quả hạch: xoài; táo; mận; …
Chúc bạn học tốt nhé
– dựa vào đặc điểm của vỏ quả co thể chia các quả thành hai nhóm chính là quả khô và quả thịt.
– quả khô khi chín thì vỏ quả khô cứng và mỏng. có hai loại quả khô : quả khô mẻ và quả khô không nẻ
– quả thịt khi chín thì mềm, vỏ dày chứa đầy thịt quả. gồm quả toàn thịt gọi là quả mọng, quả có hạch cứng bọc lấy hạt gọi là quả hạch
– Quả khô: quả cải, quả chò, quả bông, quả đậu Hà Lan, quả thìa là.
– Quả thịt: quả đu đủ, quả mơ, quả chanh, quả cà chua, quả táo ta.