khi đưa nhãn vào tủ lạnh thì ngọt hơn khi mới hái trên cây và nguyên nhân do nước đóng băng khiến ctr tb bị p.vỡ lm giải phóng đường. vậy tsao vỡ ctr lại gphong đường ,, ai bt sâu hơn gth hộ mk cặn kẽ đc k ạ
khi đưa nhãn vào tủ lạnh thì ngọt hơn khi mới hái trên cây và nguyên nhân do nước đóng băng khiến ctr tb bị p.vỡ lm giải phóng đường. vậy tsao vỡ ctr lại gphong đường ,, ai bt sâu hơn gth hộ mk cặn kẽ đc k ạ
Do trong nhãn chứa rất nhiều nước
( Nước là thành phần chính và có vai trò quan trọng trong tế bào)
=> Khi để vào tủ lạnh => Nước chuyển trong tế bào chuyển sang trạng thái rắn hơn, nước sẽ nở ra <tăng thể tích> => mà nó to lên thì sẽ làm phá vỡ cấu trúc của tế bào
=> Kéo theo đó là các phân từ đường trong tế báo cũng được giải phóng ra.
=>Các phân từ đường dễ dàng tiếp xúc với thụ cảm ở lưỡi ta => Chúng ta cảm thấy ngọt hơn
Chúc chủ tus học giỏi điểm cao nhé ^^