Khi nào có sự chuyển hóa tinh bột thành đường glucozơ
0 bình luận về “Khi nào có sự chuyển hóa tinh bột thành đường glucozơ”
– Khi Trong chuyển hóa năng lượng , glucose là nguồn nguyên liệu quan trọng nhất. Dạng cellulose và tinh bột ( hỗn hợp gồm thành phần chính là amilose mạch đơn. Glucozơ có nghĩa là “ngọt” từ rượu chưa lên men, giai đoạn đầu tiên trong quá trình sản xuất.
+ Ta có công thức chuyển hóa từ tinh bột thành đường glucozơ: C6H12O6 + 6O2 -> 6CO2 + 6H2O + ATP
– Khi Trong chuyển hóa năng lượng , glucose là nguồn nguyên liệu quan trọng nhất. Dạng cellulose và tinh bột ( hỗn hợp gồm thành phần chính là amilose mạch đơn. Glucozơ có nghĩa là “ngọt” từ rượu chưa lên men, giai đoạn đầu tiên trong quá trình sản xuất.
+ Ta có công thức chuyển hóa từ tinh bột thành đường glucozơ:
C6H12O6 + 6O2 -> 6CO2 + 6H2O + ATP
Tinh bột khi cho tác dung với nước ở nhiệt độ thích hợp và có sự tham gia của chất xúc tác (axit) thì sẽ tạo ra đường glucozơ:
PT: (C6H10O5)n + nH2O → nC6H12O6 (t độ, xt)
Sau đó bằng phương pháp lên men người ta thu được ancol etylic (C2H5OH)
PT: C6H12O6 → 2C2H5OH + 2CO2 (enzim)
Xin câu trả lời hay nhất ạ :3