Khi nào có sự chuyển hóa tinh bột thành đường glucozơ

Khi nào có sự chuyển hóa tinh bột thành đường glucozơ

0 bình luận về “Khi nào có sự chuyển hóa tinh bột thành đường glucozơ”

  1. – Khi Trong chuyển hóa năng lượng , glucose là nguồn nguyên liệu quan trọng nhất. Dạng cellulose và tinh bột ( hỗn hợp gồm thành phần chính là amilose mạch đơn. Glucozơ có nghĩa là “ngọt” từ rượu chưa lên men, giai đoạn đầu tiên trong quá trình sản xuất.

    + Ta có công thức chuyển hóa từ tinh bột thành đường glucozơ:
    C6H12O6 + 6O2 -> 6CO2 + 6H2O + ATP

    Bình luận
  2. Tinh bột khi cho tác dung với nước ở nhiệt độ thích hợp và có sự tham gia của chất xúc tác (axit) thì sẽ tạo ra đường glucozơ:

    PT: (C6H10O5)n + nH2O → nC6H12O6 (t độ, xt)

    Sau đó bằng phương pháp lên men người ta thu được ancol etylic (C2H5OH)

    PT: C6H12O6 → 2C2H5OH + 2CO2  (enzim)

    Xin câu trả lời hay nhất ạ :3

    Bình luận

Viết một bình luận