Khi nào có sự chuyển hóa từ đường gulcozo thành rượu etylic?

Khi nào có sự chuyển hóa từ đường gulcozo thành rượu etylic?

0 bình luận về “Khi nào có sự chuyển hóa từ đường gulcozo thành rượu etylic?”

  1. Khi có xúc tác là men rượu là có nhiệt độ thích hợp khoảng (30 -40 độ) thì glucozo sẽ chuyển hóa thành ancol etylic theo phản ứng.

    \({C_6}{H_{12}}{O_6}\xrightarrow{{men}}2{C_2}{H_5}OH + 2C{O_2}\)

    Bình luận
  2. Khi lên men glucozơ sẽ thu được sản phẩm là rượu etylic và khí cacbonic.

    Phương pháp

    C6H12O6 2C2H5OH + 2CO2

    Nhưng các cách làm trên đều có phương trình hóa học chung là C6H12O6 → 2C2H5OH + 2CO2. Phản ứng này là phản ứng lên men rượu, ta cũng có thể dùng phản ứng tổng của phản ứng thủy phân và phản ứng lên men sau:

    (C6H10O5)n + nH2O → 2nC2H5OH + 2nCO2

     

    Bình luận

Viết một bình luận