Khi ngâm quả sấu bằng đường mía, có hiện tượng quả bị teo lại. nếu quả được chần qua nước sôi sau đó tiến hành ngâm đường thì hiện tượng trên không cò

Khi ngâm quả sấu bằng đường mía, có hiện tượng quả bị teo lại. nếu quả được chần qua nước sôi sau đó tiến hành ngâm đường thì hiện tượng trên không còn . Giải thích hiện tượng

0 bình luận về “Khi ngâm quả sấu bằng đường mía, có hiện tượng quả bị teo lại. nếu quả được chần qua nước sôi sau đó tiến hành ngâm đường thì hiện tượng trên không cò”

  1. Giải thích các bước giải:

     Khi chần sấu qua nước sôi, sẽ làm biến tính protein khiến cho màng tế bào và thành tế bào đều ko còn như vậy khi ngâm vào nước đường nước đường sẽ ngập toàn bộ trong quả và quả ko bị teo. Còn khi chưa chần, màng và thành tế bào vẫn còn, khi ngâm vào nước đường, là môi trường ưu trương, nước trong tế bào sẽ thoát ra ngoài, màng sinh chất teo lại , từ đó quả sẽ teo lại

    Bình luận

Viết một bình luận