Hòa Minzy Mr.Siro không thể cùng nhau suốt kiếp lyric mp3 hợp âm karaoke.jpeg

MV “Không thể cùng nhau suốt kiếp” của Hòa Minzy vượt Erik để giữ vị trí #1 Top Trending

By mtrend

Sau một thời gian dài vắng bóng, Hoà Minzy trở lại với sự kết hợp cùng “Thánh tạo hit” Mr.Siro cho ra mắt  MV “Không thể cùng nhau suốt kiếp” mang giai điệu buồn đến nao lòng, tái hiện chuyện đời đẫm nước mắt của Nam Phương Hoàng Hậu – người đàn bà đã dành  trọn tình yêu cho Vua Bảo Đại nhưng nhận lấy kết thúc bi thương.

Hòa Minzy Mr.Siro không thể cùng nhau suốt kiếp lyric mp3 hợp âm

Sau 3 ngày ra mắt MV “Không thể cùng nhau suốt kiếp’ đã đạt được Top #1 Trending VN, chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt đã thu hút hơn 10 triệu lượt xem trên Youtube, cùng với đó kênh chính thức của Hoà Minzy cũng chạm mốc 1,13 triệu người đăng ký, chính thức nhận được nút vàng YouTube, Top 2 #ZINGCHART và nhanh chóng nhận nhiều sự chú ý chia sẻ của người hâm mộ.

Không chỉ vậy, MV “Không thể cùng nhau suốt kiếp” lọt vào Top Trending Music Video của một số nước: Top 8 tại Nhật Bản, Top 9 tại Singapore, Top 11 tại Australia, Top 16 tại Đài Loan, Top 19 tại Hàn Quốc và đạt tới vị trí cao nhất là Top 59 toàn thế giới.

Thánh tạo hit” Mr.Siro Không thể cùng nhau suốt kiếp lyric
Thánh tạo hit” Mr.Siro Không thể cùng nhau suốt kiếp Top 1 Youtube
Mr.Siro Không thể cùng nhau suốt kiếp lyric top 2 ZINGCHART MP3
MV” Không thể cùng nhau suốt kiếp” Top 2 ZINGCHART

Bài hát càng nghe càng thấm với giai điệu nhẹ nhàng sâu lắng, tone cao phù hợp với chất giọng của Hòa Minzy. Ngoài sự tiến bộ rõ rệt trong khoản thanh nhạc thì diễn xuất, thần thái của cô trong MV cũng nhận được rất nhiều lời khen từ khan giả. Đặc biệt hơn nữa là ca từ bài hát mang màu buồn da diết  đi sâu vào lòng người.

Trong MV Hoà Minzy hoá thân thành Nam Phương Hoàng Hậu, kể lại câu chuyện tình đầy đau khổ với Vua Bảo Đại. Câu chuyện đi sát với lịch sử giúp cho người xem vừa nge nhạc vừa ôn lại được lịch sử đất nước được tái hiện một cách chân thực nhất để khán giả có thể cảm nhận chân thật về một cuộc tình đầy đau khổ, để qua đó truyền tải được tốt nhất thông điệp của bài hát.

Một trong những yếu tố quan trọng góp phần thành công cho MV đó là trang phục được chuẩn bị một cách rất kỹ lưỡng,  sát lịch sử, đúng nguyên mẫu  mô phỏng hoàn hảo phục trang của Nam Phương  Hoàng Hậu thuở trước.

Hòa Minzy Mr.Siro không thể cùng nhau suốt kiếp lyric mp3 hợp âm karaoke.jpeg

Trở lại với single “Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp”, Hòa Minzy thật sự khiến người ta không khỏi bất ngờ. Đây là một cột mốc đáng tự hào của nữ ca sĩ, khi sản phẩm âm nhạc góp phần quảng bá văn hoá – lịch sử Việt Nam. Hy vọng đây sẽ là màn trở lại “bom tấn” giúp Hoà Minzy khẳng định được vị thế của mình trên thị trường nhạc Việt.

Khán giả nói gì về MV “Không thể cùng nhau suốt kiếp”

MV của Hòa Minzy (ft Mr.Siro) nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả. Tài khoản Song Thanh – Nguyễn bình luận:

MV tái hiện lại chuyện tình của vua Bảo Đại (Nguyễn Phúc Vĩnh Thuỵ, hoàng đế cuối cùng của nhà Nguyễn và Việt Nam) với vợ ông là hoàng hậu Nam Phương (Marie-Thérèse Nguyễn Hữu Thị Lan, hoàng hậu đầu tiên và cuối cùng là người Công Giáo), trong đó khắc hoạ tình cảm chua xót, đớn đau của cựu hoàng hậu Nam Phương. Ban đầu từ khi đám cưới năm 1934 và lễ sắc phong hoàng hậu năm ấy cho tới năm 1945 khi Bảo Đại thoái vị, làm Cố vấn cho chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hoà của Chủ tịch Hồ Chí Minh thì vua rất thuỷ chung với vợ, và giữ lời thề hẹn 1 vợ 1 chồng với bà Nam Phương. Tuy nhiên, từ năm 1946 vua đã phản bội vợ mình mà đi yêu bà Bùi Mộng Điệp, người từng có 1 đời chồng, rồi khi bà ấy mang thai hoàng nữ Phương Thảo thì vua lại dan díu công khai với vũ nữ nức tiếng Hà thành lúc bấy giờ là Lý Lệ Hà. Cuối MV, hoàng hậu Nam Phương viết thư gửi bà Lệ Hà với nội dung càng đọc càng sâu cay:

Theo mình cao trào là ngay lúc Nam Phương hoàng hậu ngồi trong xe tới ngay nơi vua Bảo Đại gặp tình nhân và phát hiện ông đi cặp với vũ nữ Lý Lệ Hà khét tiếng Hà Nội (áo đen sang chảnh do Hân aka Karen tuesday đóng) bỏ lại bà Mộng Điệp khóc nức nở với cái bụng bầu. Chi tiết này đắt giá, nó đẩy lên cao trào, thể hiện vua Bảo Đại đã phản bội lời thề thuỷ chung 1 vợ 1 chồng với bà Nam Phương khi cùng lúc bắt cá 3 tay (thực ra lúc này còn có bà Phi Ánh cũng là nhân tình của vua Bảo Đại nữa, nhưng không có nhắc đến ở đây). Đây là chi tiết do ekip hư cấu, thực ra bà Nam Phương khi đó không ra Hà Nội mà được ông Phạm Khắc Hoè báo tin.

Trong MV, giây 6:41 là bà Mộng Điệp vừa mang bầu vừa chạy ra khóc là đang mang thái hoàng nữ Nguyễn Phúc Phương Thảo vào năm 1946. Khúc đó, Nam Phương hoàng hậu cũng khóc trong xe. Đây là chi tiết hư cấu của ekip, thực tế bà Nam Phương không ra Hà Nội mà chứng kiến nghịch cảnh và có lẽ khi đó bà mộng Điệp cũng không có ở đó. Ông Phạm Khắc Hoè là người đã thông báo tin dữ cựu hoàng cặp kè với bà Lê Hà cho cựu hoàng hậu.

Một người chồng phản bội vợ, bỏ bê vợ con mà ăn chơi, mà dan díu như thế quả là không xứng đáng là một người chồng, một người cha tốt. Trước đó hoàng hậu chỉ biết vua có nhân tình là bà mộng Điệp đang có thai thôi. Vua Bảo Đại trách nhiệm với nước đã không có, chỉ lo ăn chơi từ thời còn là hoàng đế, tới thời làm cố vấn, rồi sau đó nữa, lại phụ bạc vợ con, gây nên cảnh tái tê, bẽ bàngđến quá phũ phàng! Cả 2 bà Nam Phương và Mộng Điệp đều khóc, đau đớn, xót xa trong nụ cười, niềm vui của cựu hoàng và Lý Lê Hà.

À bà Mộng Điệp được xem là thứ phi của vua Bảo Đại dù không có cưới hỏi chính thức, lúc này vua cũng không còn trên ngai vàng nữa nên cũng thành cựu hoàng, công dân Vĩnh Thuỵ thôi nên lại càng không có sắc phong gì chính thức. Tuy vậy, bà Mộng Điệp được lòng mẹ vua là Đức Từ Cung (Đoan Huy hoàng thái hậu) hơn bà Nam Phương học ở Pháp, theo Công Giáo, có lối sống theo phương tây.

Cả Nam Phương hoàng hậu (Marie-Thérèse Nguyễn Hữu Thị Lan), bà Bùi Mộng Điệp và Lý Lệ Hà sau này đều sang Pháp sống và mất ở đó. Bà Mộng Điệp là người Bắc Ninh, đồng hương với chị Hoà, còn Lý Lệ Hà là người Hà Nội thì phải. Hoàng hậu Nam Phương người Gò Công, Tiền Giang, con ông Nguyễn Hữu Hào, cháu ngoại của Huyện Sỹ Lê Phát Đạt giàu có nức tiếng một thời trong tứ đại phú hộ miền nam khi ấy là “Nhất Sỹ, nhì Phương (Tổng đốc Phương), tam Xuờng (Lý Tường Quan), tứ Định (Trần Hữu Định, có người bảo là tứ Hoả tức chú Hoả Huỳnh Văn Hoa/ Jean Baptiste Hui Bon Hoa người việt gốc hoa)”.

Nam Phương hoàng hậu cùng Bảo Đại có tất cả năm người con:
– Thái tử Nguyễn Phúc Bảo Long (1936 – 2007), không kết hôn.
– Nguyẽn Phúc Phương Mai (sinh năm 1937, còn sống), lấy doanh nhân người Ý Pietro Badoglio và có 2 con (1 trai 1 gái)
– Nguyễn Phúc Phương Liên (sinh năm 1938, còn sống), lấy ông Bernard Soulain, 1 nhân viên ngân hàng và cũng có 2 con (đều là con gái).
– Nguyễn Phúc Phương Dung (sinh năm 1942, hiện sống với chị mình là là Phương Mai), chồng bà là người Pháp gốc Do Thái và có 1 con trai.
– Nguyễn Phúc Bảo Thắng (1943 – 2017), không kết hôn, là đứa bé được bồng bế trên tay trong MV ở giây 1:39.

Vua Bảo Đại thoái vị, trao ấn kiếm cho chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hoà của Hồ Chủ tịch cũng là kết thúc dòng đầu tiên của bà Đế hệ thi, bài thơ của vua Minh Mạng soạn, mỗi chữ trong bài ứng với một thế hệ con cháu vị hoàng đế thứ 2 cùa nhà Nguyễn ra, dùng làm tên lót cho thế hệ ấy. Ví dụ chữ Vĩnh làm tên lót cho vua Duy Tân (Vĩnh San) và Bảo Đại (Vĩnh Thuỵ).

Vị hoàng hậu cuối cùng của VN cùng các con di cư sang Pháp năm 1947 và ở đó tới khi mất vào năm 1963, không tái hôn.

Lý Lệ Hà chưa phải trùm cuối khi cựu hoàng lại dan díu với bà Hoàng Tiểu Lan, Lê Thị Phi Ánh, bà Vicky người Pháp (đều không có hôm thú) rồi cuối cùng kết hôn với 1 người phụ nữ Pháp là Monique Eugene Baudot. Nên cái bà Baudot này mới là trùm cuối nhé ^_^

Sau này, nhà vua có những người con ngoài giá thú sau:

– Với bà Mộng Điệp: Nguyễn Phúc Phương Thảo (sinh năm 1946, hiện sống ở Pháp cùng chị bà là công chúa Phương Mai), Nguyển Phúc Bảo Hoàng (1954 – 1955), và Nguyễn Phúc Bảo Sơn (1957 – 1987, mất ở Nhật).
– Với bà Phi Ánh: Nguyễn Phúc Phương Minh (sinh năm 1949) và Nguyễn Phúc Bảo Ân (sinh năm 1951), hiên5 đều sống ở California, Mỹ. Ông Bảo Ân đã có cháu nội là Định Lai và Định Luân, con của con trai ông là Nguyễn Phúc Quý Khang. Như vậy chữ thứ 3, dòng 2 của bài Đế hệ thi đã có người mang.
– Với bà Vicky: thứ nữ Nguyễn Phúc Phương Từ (sinh năm 1955), hiện sống tại Pháp.
– Với bà Hoàng Tiểu Lan: thứ nữ Nguyễn Phúc Phương An, hiện sống ở Hawai’i Mỹ.
– Với người vợ cuối cùng là bà Monique Eugene Baudot: không có con.

Những người con này được sinh sau khi nhà vua thoái vị nên không gọi là hoàng tử, công chúa.

Mình rất thích khúc hò mái nhì (một điệu hò Huế) trên sông Hương đầu MV do Nghệ nhân Ưu tú kim Vàng thể hiện. Ôi “Núi Ngự Bình trước tròn sau méo, sông An Cựu nặng đục mưa trong” như nói lên cuộc tình duyên này của hoàng hậu Nam Phương với Bảo Đại vậy, buồn thay!

Lời bài hát (Lyrics) Không thể cùng nhau suốt kiếp – Hòa Minzy (ft Mr.Siro)

Lyrics:

Ngỡ sương sớm chạm mi mắt
môi đắng lệ trĩu nặng
lẳng lặng thương nhớ trong hao gầy
Giấu đi mối tình gục ngã
Hôm ấy là Thứ Ba,
là ngày ta trở nên xa lạ

Điều gì đã khiến anh không cầm tay em nữa
Có phải mình thật sự không xứng đôi?
Vài người vội vã cho em là người may mắn
Ấy thế mà… giờ anh đổi thay

Chorus:
Còn điều gì ngu ngốc bằng: lừa dối quá nhiều
vẫn nghĩ mình yêu đúng người, càng nhắm mắt yêu!
Những xao xuyến khi chạm tay,
những háo hức tim thổn thức
môi hôn tìm nhau mỗi tối

Chẳng còn ai thương lấy mình ngoài chính bản thân
Cho em một lần cuối cùng được nói nhớ anh
Có ai thoát được mình ra khỏi chân lý trong tình yêu:
Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp!
Thế nhưng… trái tim lại dễ in sâu niềm đau suốt kiếp.

Giang tấu:
Tình đã qua lâu nhưng ta cứ sống trong quá khứ
chứ có quên được đâu…
Chuyện buồn đôi ta đã hết sao chẳng thể hết tàn tạ?
Chỉ vì cố quên một người
mà dằn vặt đến nỗi thân tâm không ngừng héo úa…

Hợp âm “Không thể cùng nhau suốt kiếp”

không thể cùng nhau suốt kiếp hợp âm

Hợp âm guitar sử dụng

không thể cùng nhau suốt kiếp hợp âm

Cre: https://hopamviet.vn/chord/song/khong-the-cung-nhau-suot-kiep/W8IU6B7C.html

 

Viết một bình luận