Lựa chọn giáo trình tiếng Hàn chuẩn nhất - Lộ Trình Tự Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu

Lộ Trình Tự Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu

By mtrend

Tiếng Hàn ngày càng phổ biến nhờ ảnh hưởng của làn sóng Hallyu và các hoạt động kinh tế ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Vì thế nhu cầu học tiếng Hàn của người Việt Nam càng tăng thêm. Nhưng không phải ai cũng biết cách bắt đầu học từ đâu, học như thế nào để đạt được hiệu quả. Bài viết này mình sẽ chia sẻ lộ trình tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu vậy hãy cũng theo dõi nhé!

Mục tiêu học tiếng Hàn

Đầu tiên, hãy tự câu hỏi cho bản thân: “Tại sao lại học tiếng Hàn? Học tiếng Hàn để làm gì?”. Sau khi tự mình giải đáp thắc mắc của bản thân về lý do, nguyên nhân mà muốn tìm hiểu về tiếng Hàn là gì thì mới bắt đầu học được. Bởi khi đặt ra mục tiêu rõ ràng thì bạn mới có động lực học hăng say, kiên trì theo đuổi nó tới cùng được. Chỉ có như vậy bạn mới chính phục tiếng Hàn thành công.

Mục tiêu học tiếng Hàn - Lộ Trình Tự Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu

Lên kế hoạch giúp tự học tiếng Hàn tại nhà

Sau khi có mục tiêu rõ ràng bước tiếp theo bạn cần lên kế hoạch cụ thể về những gì mình cần làm khi học tại nhà. Việc học tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu ở nhà tiết kiệm nhiều chi phí. Thế nhưng học ở nhà không có người kèm thường dẫn đến học không nghiêm túc, không kiên trì. Bạn có thể mất vài tháng thậm chí vài năm học tiếng Hàn nhưng không đạt hiệu quả như mong muốn. Vì thế, hãy dành ra chút thời gian lập kế hoạch tự học tiếng Hàn tại nhà.

Bảng kế hoạch học tập cần ghi rõ một ngày học bao tiếng, mỗi tuần học bao nhiêu từ vựng, ngữ pháp,….và đừng quên tuân thủ đúng theo bảng kế hoạch đó để học nhé.

Lên kế hoạch giúp tự học tiếng Hàn tại nhà - Lộ Trình Tự Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu

Lựa chọn giáo trình tiếng Hàn chuẩn nhất

Việc lựa chọn được giáo trình tiếng Hàn chuẩn sẽ quyết định khá nhiều đến đến hiệu quả tự học tiếng Hàn của bạn. Thường một quyển giáo trình tự học chuẩn, đầy đủ sẽ bao gồm các nội dung được phân bổ từ dễ đến khó, đầy đủ các kỹ năng nghe nói đọc viết. Nếu có giáo trình để học tiếng Hàn bạn sẽ không phải mất thời gian tìm kiếm học cái gì, học từ đâu, học như thế nào,…

Lựa chọn giáo trình tiếng Hàn chuẩn nhất - Lộ Trình Tự Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu

Học phát âm tiếng Hàn chuẩn

Học phát âm là bước đầu tiên để chúng ta có thể phát âm được, nói tiếng Hàn được. Chỉ khi bạn phát âm chuẩn thì người Hàn mới nghe được những gì bạn nói. Đặc biệt, phát âm chuẩn sẽ bổ trợ rất tốt cho việc học nghe tiếng Hàn. Hãy học phát âm cẩn thận ngay từ những từ đầu tiên, bởi phát âm sai thành thói quen sẽ rất khó sửa lại cho chuẩn được.

Đầu tiên, chúng ta cần học thuộc bảng chữ cái, là cách phát âm từ từng nguyên âm, phụ âm. Học chuẩn xác từ bước này sẽ giúp chúng ta phát âm tiếng Hàn chuẩn hơn.

Xem thêm: học tiếng hàn online cho người mới bắt đầu

Học phát âm tiếng Hàn chuẩn - Lộ Trình Tự Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu

Tham khảo các tài liệu miễn phí trên mạng

Trong thời buổi công nghệ hoá hiện nay, bạn rất dễ để tìm kiếm được các tài liệu học tiếng Hàn miễn phí trên mạng. Bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh, hay laptop kết nối với mạng internet là có thể học mọi lúc mọi nơi. Trên các websites hay ở youtube đều đăng chia sẻ rất nhiều kiến thức hay, bổ ích dành cho các bạn muốn tự học tiếng Hàn tại nhà. Điều quan trọng khi học trên mạng là bạn nên xác định nội dung mình cần học trước rồi mới lên mạng tìm hiểu. Để tránh tình trạng học lan man, học những nội dung cấp cao mà chưa cần học đến, học không hiểu,…

Tham khảo các tài liệu miễn phí trên mạng - Lộ Trình Tự Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu

Học tiếng Hàn với suy nghĩ như một đứa trẻ

Khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới, bạn chưa biết gì về chúng, cũng giống như một đứa trẻ bắt đầu học vậy. Học tiếng Hàn không phải chỉ vài ba tháng là xong được mà bạn cần trải qua các bước cơ bản từ bảng chữ cái phát âm, học từ vựng. Bạn có bao giờ trách mình vì sao học ngữ pháp này mãi không thể hiểu được không? Đó có thể là bạn vẫn chưa tìm ra tài liệu học hiệu quả, giải thích kỹ càng. Hãy suy nghĩ như một đứa trẻ sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc học nhé.

Học tiếng Hàn với suy nghĩ như một đứa trẻ- Lộ Trình Tự Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu

Luyện nghe tiếng Hàn thường xuyên

Luyện nghe nhiều, hay chỉ cần nghe tiếng Hàn một cách tự nhiên sẽ giúp ích nhiều cho cả kĩ năng nghe và giao tiếp nữa đó. Một cách rất đơn giản lại mang lại hiệu quả cao, bạn có thể nghe qua đĩa, file nghe, xem ở youtube các hội thoại giao tiếp thông dụng. Hay thường xuyên nghe khi xem phim, nghe nhạc để vừa giải trí, vừa thư giãn vừa luyện nghe.

Khi nghe bạn nên bắt chước ngữ điệu, phát âm của người Hàn và nói theo. Phương pháp này sẽ thúc đẩy nhanh quá trình học tiếng Hàn của bạn lên.

Luyện nghe tiếng Hàn thường xuyên- Lộ Trình Tự Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu

Tạo môi trường giao tiếp bằng tiếng Hàn

Học đi đôi với hành, kĩ năng giao tiếp thường là thử thách khó với người tự học ở nhà. Hãy nắm bắt mọi cơ hội, tự tạo cho mình môi trường giao tiếp bằng tiếng Hàn để có thể luyện tập giao tiếp thường xuyên, mọi lúc, mọi nơi. Tự học tiếng Hàn giao tiếp ở nhà sẽ có những lúc bạn phải tự nói chuyện, nhập vai như hai người khác nhau để thực hành nói. Nghe có vẻ điên rồ nhưng đó chính là cách rất nhiều người tự học giao tiếp hiệu quả nha.

Xem thêm: khóa học tiếng hàn giao tiếp cơ bản online tại nhà

Phương-Pháp-Học-Tiếng-Hàn-Cấp-Tốc-Hiệu-Quả-Nắm-bao-quát-Cách-tiếp-cận-môi-trường-học-tiếng-Hàn

Trên đây là mình đã bật mí hết lộ trình tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu. Tự học tiếng Hàn chỉ cần các bạn chăm chỉ, kiên trì học hỏi thì chắc chắn có thể chinh phục được nó. Chúc các bạn tự học tiếng hàn thành công!

Phương Pháp Học Tiếng Hàn Cấp Tốc Hiệu Quả

 

Viết một bình luận