kumanthong

Kumanthong là gì? Búp bê Kumanthong thứ bùa chú đáng sợ

By mtrend

Nếu như các bạn, trong những ngày qua các bạn lướt Website hay đọc báo thì có thể các bạn thấy một hiện tượng nổi lên cực kỳ nóng đó là chủ đề xoay quanh loại búp bê ma quái xuất xứ từ Thái Lan có tên là Kumanthong.
kumanthong la gi
Với nhiều người, thì khi đọc các tài liệu về những con búp bê này thì có cảm giác sợ hãi nhiều hơn là thích thú. Tuy nhiên, có một số ít lại tò mò tìm hiểu về loại búp bê này và những điều bí ẩn xoay quanh nó. Cùng với mtrend.vn, đi tìm hiểu về búp bê Kumanthong này nhé.

Búp bê Kumanthong là gì?

Kumanthong có tên tiếng Thái là: กุมารทอง được coi là một thần giám hộ, theo tín ngưỡng của người Thái thì người ta cho rằng nó sẽ mang đến tài, lộc, may mắn cho người sở hữu nếu như được nuôi và chăm sóc đúng cách. Kuman hay Kumara trong tiếng Pali, có nghĩa là “cậu bé thanh tịnh” (nữ là kumari) và còn Thong nghĩa là “vàng”. Vậy, khi dịch nghĩa đầy đủ thì Kuman Thong có nghĩa là “cậu bé vàng” hay “Quỷ Linh Nhi”.

Búp bê Kuman Thong được tạo như thế nào?

Theo nhiều nguồn tại liệu thu thập được, thì những búp bê Kuman Thong này được tạo thành nhờ thuật gọi hồn của các thầy phù thủy cao siêu ở Thái Lan. Ở Thái Lan, thì người ta sẽ tiến hành thu thập các bào thi hay các thai nhi đã chết sau đó đem về sấy khô và tiến hành gọi hồn để hôn đó nhập vào xác thai nhi đã sấy khô đó.
kumanthong la gi 2
Đẻ thực hiện việc gọi hồn, thì các thầy ở Thái Lan sẽ đưa thai nhi đã được sấy khô này ra ngoài nghĩa trang để tiến hành gọi hồn và nhập xác cho thai nhi đó. Sau khi gọi hồn xon, thì xác của thai nhi đó sẽ được sơn bằng Ya Lak (một loại sơn mài được sử dụng để trong bùa hộ mệnh và Takrut trộn với vàng lá) và được bọc trong vàng lá.
kumanthong la gi 1
Một số Kuman được ngâm trong Nam Man Phrai, một loại dầu chiết xuất bằng cách đốt một ngọn nến gần cằm của một đứa trẻ đã chết hoặc một người đã chết một cách bất bình thường.

Nuôi Kumanthong như thế nào?

Theo như mình tìm hiểu, thì các Kumanthong này ăn uống bình thường chứ không phải như những loại búp bê ma quái khác mà chúng ta từng nghe mà thấy. Để cho búp bê Kumanthong ăn, uống thì nguồi nuôi cho ăn uống bằng các loại bánh, sữa, nước ngọt như Coca, … hay một số loại nước có ga.
kumanthong la gi 3
Tuy nhiên, trên mang cũng có nhiều Clip làm theo cách cho Kumanthong ăn thì vẫn thu được kết quả tương tự cho dù người đó không hề nuôi loại búp bê này. Chình vì điều này, lại giấy lên một làn sóng cho rằng liệu loại búp bê ma quái này là có thật.

Nuôi Kumanthong mang đến điều gì cho gia chủ?

Qua những lời của người bán, của các thầy ở Thái Lan nói về loại búp bê ma quái này thì khi nuôi chúng còn phụ thuộc vào mục đích của người nuôi là gì nữa. Vì mỗi Quỷ Linh Nhi này, có tên, tuổi và ngày tháng năm sinh cũng như nó mang đến cho người nuôi nhiều cái lợi khác nhau.
kumanthong la gi 4
Ví dụ, có người muốn tài lộc, may mắn trong làm ăn và kinh doanh thì sẽ được tư vấn cho một loại Kumanthong khác. Còn người muốn bình an, yên ổn, … thì sẽ được tư vấn một loại Kuman Thong khác. Tuy nhiên, mục đích cuối cùng là mang đến cho người nuôi sự may mắn, phát tài phát lộc, … trong công việc và trong cuộc sống của người nuôi.
Việc nuôi dạy các búp bê này, cũng tương tự như nuôi dạy một đứa trẻ nhỏ thì người nuôi phải cho ăn ngon, mặc đồ đẹp, chăm sóc và nuôi dạy nó như con của mình. Thì các búp bê này (gọi là các bé), mới mang đến những điều mà gia chủ đang cần ở các bé. Tuy nhiên, khi người nuôi đối đãi không tốt thì sẽ nhận được sự phẫn nộm phá phách, … khiến cho người nuôi gặp nhiều tai họa khác nhau.
Theo một nguồn tài liệu nghiên cứu cho rằng, nếu như nhưng ai trót nuôi rồi mà không có khả năng hay không nuôi nữa thì hãy mang các bé này đến ngôi chùa bỏ lại và lặng lẽ ra về. Hay phải tìm đến các thầy pháp sư, người bán để tìm cách giải quyết. Và hiện nay, vẫn có nhiều câu chuyện rùng mình về loại búp bê Kumanthong này nhưng vẫn chưa được chứng minh rõ ràng nhất.
Còn đối với các bạn, thì các bạn nghĩ như thế nào về loại Quỷ Linh Nhi đáng sợ này?

Phụ huynh gặp khó khăn cân bằng công việc và dạy con chương trình mới. Hãy để dịch vụ gia sư của chúng tôi giúp bạn giảm bớt áp lực, cung cấp kiến thức chuyên sâu và hỗ trợ con bạn học tập hiệu quả.

Viết một bình luận