Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Lãi suất kép là gì? Khám phá sức mạnh kỳ quan thứ 8 của thế giới

Lãi suất kép là gì? Khám phá sức mạnh kỳ quan thứ 8 của thế giới

Albert Einstein từng nói: “Lãi kép là kỳ quan thứ 8 của thế giới. Những ai vận dụng được nó sẽ nhận được sự giàu có, còn những ai không hiểu… sẽ phải trả giá cho nó”. Vậy lãi suất kép là gì mà có sức mạnh lớn đến vậy? Để không bỏ lỡ món lời đầy tiềm năng này, chắc chắn bạn không thể lướt qua bài viết này của mTrend Việt Nam rồi!

Lãi suất kép là gì?

Tích lũy càng sớm, lợi nhuận càng nhiều

Tích lũy càng sớm, lợi nhuận càng nhiều

Warren Buffett từng tiết lộ lý do giàu có của mình: “Sự giàu có của tôi là kết hợp từ cuộc sống tại Mỹ, gen tốt và Lãi suất kép”

Lãi suất kép – Compounding Interest chính là tái đầu tư lái. Hiểu đơn giản, đây chính hình thức “lãi mẹ đẻ lãi con” đúng như ông bà ta thường nói. Sau khi sinh lời, lãi này sẽ được dồn vào tiền vốn và tiếp tục chu trình đầu tư mới. Số tiền vốn càng nhiều thì lãi suất càng cao, thời gian đầu tư thì nguồn lợi thu được càng lớn.

>> Xem thêm: Tổng hợp lãi suất các ngân hàng chính xác, đầy đủ

Sức mạnh tiềm ẩn từ lãi suất kép

Khám phá tiềm năng sinh lời của lãi suất kép

Khám phá tiềm năng sinh lời của lãi suất kép

Lãi suất kép là gì? Bạn có thể hình dung nó giống như một nguồn sức mạnh vô biên được tạo dựng bằng 2 yếu tố vốn và thời gian.

Ở giai đoạn đầu, bạn chưa thể nhận thấy những lợi ích vượt trội mà nó mang lại. Bởi thời điểm này, lãi suất kép và lãi đơn là tương đối giống nhau. Nhưng thời gian càng dài, số tài sản (vốn + lãi suất) được đội lên cao hơn, bạn sẽ thu được nguồn lợi khổng lồ. 

Nếu chỉ nghe qua lý thuyết, thật khó để tưởng tượng được sức mạnh của lãi suất kép lớn như thế nào. Bạn có thể xem qua ví dụ sau đây:

Năm 20 tuổi, mTrend mỗi tháng gửi tiết kiệm mỗi tháng 2 triệu đồng. Lãi suất ngân hàng tại thời điểm đó là 15%/năm. Tiếp tục duy trì khoản tiết kiệm này trong thời gian 20 năm, đến năm 40 tuổi. Lúc này, tổng số tiền bao gồm vốn và lãi suất lên tới 4 tỷ đồng. 

Ngược lại, nếu bạn đầu tư tiết kiệm vào năm 30 tuổi, thì số tiền nhận được ở năm 40 chỉ khoảng 500 triệu đồng mà thôi. Điều này càng chứng minh được rằng yếu tố thời gian rất quan trọng đối với việc tính lãi kép. 

>> Xem thêm: Cách tính lãi suất vay ngân hàng đơn giản, chính xác

Xem thêm:  Lợi nhuận thuần là gì? Tại sao cần xác định lợi nhuận thuần?

Làm thế nào để tận dụng lãi kép

Bạn nóng lòng muốn bắt đầu khi hiểu rõ lãi suất kép là gì?

Bạn nóng lòng muốn bắt đầu khi hiểu rõ lãi suất kép là gì?

Để có thể tận dụng triệt để sức mạnh của lãi suất kép, hãy bắt đầu từ ngay hôm nay. Bởi chỉ cần bạn trì hoãn chậm ngày nào là đã bỏ lỡ cơ hội nhận được một khoản tiền không hề nhỏ.

  • Bắt đầu tiết kiệm từ sớm: Đừng đợi đến năm 40 tuổi khi bản thân dư dả mới bắt đầu đầu tư. Dù chỉ là số tiền nhỏ, chỉ cần kiên trì, phép màu sẽ đến với bạn. Thời gian càng dài, tiền lãi sẽ được nhân lên nhiều lần. 
  • Tiết kiệm thường xuyên: Hãy xem đầu từ lãi kép như một khoản tiết kiệm dài hạn cho tương lai. Tuân thủ nguyên tắc tiết kiệm đều đặn và cố gắng không dùng đến, tiền vốn sẽ sinh sôi. Như bạn đã thấy, chỉ cần tiết kiệm 2 triệu tháng, trong 20 năm, số tiền nhận được có thể lên tới 4 tỷ. 
  • Không trì hoãn: Thay vì dự định năm sau sẽ đầu tư, hãy bắt đầu với lãi suất kép ngày ngày hôm nay. Đừng trì hoãn bởi chỉ một năm thôi bạn sẽ nhận thấy số tiền nhận được khác biệt như thế nào. 

Lãi suất kép là gì? Ý nghĩa và sức mạnh của hình thức đầu tư này đã được gói gọn trong câu nói “lãi mẹ đẻ lãi con”. Nó giống như một cách gửi tiết kiệm dài hạn, số tiền cộng dồn càng nhiều thì lãi suất nhảy vọt càng mạnh. Bởi vậy hãy cùng mTrend Việt Nam tận dụng cơ hội “làm giàu không khó” ngay hôm nay nhé!

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )